Canon ra mắt máy ảnh không gương lật giá rẻ EOS R100

Tạp chí Nhịp sống số - Canon vừa ra mắt mẫu máy ảnh EOS R100 nhằm mang đến một lựa chọn giá thành hợp lý cho người đam mê quan tâm đến thị trường máy ảnh không gương lật.

Theo AppleInsider, máy ảnh Canon EOS R100 hướng đến người dùng đam mê máy ảnh không gương lật và những người trước đây đã thích máy ảnh EOS Rebel hoặc EOS M. Sản phẩm đi kèm các tính năng thiết yếu như cảm biến kích thước APS-C 24,2 MP, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 và khả năng quay video Full HD ở tốc độ 60 khung hình/giây.

EOS R100

Với cảm biến APS-C, EOS R100 cho phép người dùng chụp được màu sắc sống động, chi tiết và tính linh hoạt khi chụp trong môi trường ánh sáng yếu. Hơn nữa, cảm biến tiên tiến của máy ảnh cho phép người dùng đạt được hiệu ứng bokeh để làm mờ hậu cảnh.

Hưởng lợi từ hệ thống lấy nét tự động tiên tiến trong dòng sản phẩm EOS R, EOS R100 tích hợp công nghệ Dual Pixel CMOS AF để phát hiện đối tượng chính xác. Cho dù sử dụng kính ngắm điện tử hay màn hình LCD, máy ảnh sẽ theo dõi mắt mọi người một cách thông minh, giúp bắt kịp hành động và tập trung vào các yếu tố quan trọng của cảnh.

EOS R100 cho phép chụp liên tục ở tốc độ lên tới 6,5 khung hình/giây với One-Shot AF và 3,5 khung hình/giây với Continuous AF, tạo điều kiện thuận lợi để ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua. Máy ảnh của Canon tương thích với dòng ống kính RF và RF-S hoàn chỉnh, đồng thời bằng cách sử dụng một trong ba bộ điều hợp ngàm EF-EOS R của Canon, người dùng cũng có thể sử dụng ống kính EF và EF-S.

Ống kính RF28mm

Trong số các tùy chọn ống kính có sẵn, Canon đã giới thiệu ống kính Canon RF28mm F2.8 STM, được thiết kế theo phong cách “pancake” nhỏ gọn. Sản phẩm phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng, bao gồm cả những nhiếp ảnh gia nghiệp dư cũng như người đam mê sử dụng máy ảnh Full-Frame và APS-C.

EOS R100 có giá 480 USD cho thân máy (body) và người dùng có thêm các lựa chọn đi kèm ống kính khác với giá lên đến 830 USD.

Có thể bạn quan tâm