CES 2017: LG ra mắt robot làm việc nhà và hướng dẫn sân bay

CES 2017: LG ra mắt robot làm việc nhà và hướng dẫn sân bay
Tạp chí Nhịp sống số - Hãng điện tử Hàn Quốc mang đến 2 robot giúp việc Hub Robot, 1 robot hướng dẫn sân bay Airport Guide Robot và robot lau sàn sân bay tại CES 2017.

Là một loại robot trợ lý, Hub Robot điều khiển các đồ gia dụng thông minh, kết nối Wi-Fi, vì thế, nó có thể ra lệnh cho lò vi sóng hâm nóng thức ăn và nói cho bạn biết khi nào thức ăn sẵn sàng.

Hub Robot còn có phiên bản mini nhỏ hơn, chỉ trang bị màn hình tương tác, hiển thị thông tin về việc đang làm, chẳng hạn kiểm tra thời tiết hay bắt đầu giặt là.

Nó sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói Alexa của Amazon để lắng nghe các lệnh và khả năng nhận diện gương mặt để phân biệt các thành viên trong gia đình. Robot mới của LG cũng được đào tạo để dùng ngôn ngữ cơ thể đơn giản như cúi đầu khi trả lời và theo dõi khi nào mọi người ra vào. LG chưa công bố giá của Hub Robot hay ngày giao hàng.

Ngoài robot giúp việc nhà, LG cũng giới thiệu robot lớn hơn có chức năng hướng dẫn trên sân bay. Như phiên bản “họ hàng xa” của Wall-E, LG cho biết Airport Robot có thể lau sàn, quét vé máy bay, cung cấp thông tin hành trình. Theo Mashable, khi nhìn vào người máy này, hành khách cũng có thể xóa tan các lo lắng thường gặp khi đến sân bay.

Airport Guide Robot biết 4 ngoại ngữ, sẽ được triển khai đầu tiên tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) trong năm nay. Bên cạnh đó, LG cũng ra mắt Airport Cleaning Robot, là máy hút bụi công nghiệp cho sân bay.

Có thể bạn quan tâm