Châu Á - TBD: Thị trường robot công nghiệp đầy tiềm năng

Châu Á - TBD: Thị trường robot công nghiệp đầy tiềm năng
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Liên đoàn Robot Quốc tế, tỷ lệ sử dụng robot công nghiệp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục gia tăng khi mà các nhà sản xuất nhận ra những giải pháp tự động hóa này là chìa khóa để thúc đẩy sự tăng trưởng.

Robot công nghiệp ngày càng linh hoạt và an toàn hơn

robot, robot công nghiệp, tự động hóa, PolyScope, Universal Robots, Wistron,

Những "cánh tay" robot linh hoạt và đắc lực

Tập đoàn Wistron đã trở thành hãng thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng (ODM) đầu tiên trên thế giới ứng dụng robot cộng tác trong dây chuyền lắp ráp máy tính xách tay (laptop). Nhà cung cấp các “trợ thủ” đắc lực này cho Wistron là Universal Robots (UR), công ty toàn cầu chuyên phát triển và sản xuất

robot, robot công nghiệp, tự động hóa, PolyScope, Universal Robots, Wistron,

Dây chuyền sản xuất của Universal Robots

Có thể thấy, việc sử dụng robot công nghiệp đang trở thành một xu thế toàn cầu, đặc biệt là với khu vực châu Á.

Quảng cáo

Theo Liên đoàn Robot Quốc tế, tỷ lệ sử dụng robot công nghiệp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục gia tăng khi mà các nhà sản xuất nhận ra những giải pháp tự động hóa này là chìa khóa để thúc đẩy sự tăng trưởng. Năm 2014, có khoảng 225.000 robot được bán ra trên toàn thế giới, với gần 2/3 trong số đó được bán tại châu Á.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều robot công nghiệp được ứng dụng trong các ngành điện tử, cơ khí, nhựa và đóng tàu do nhu cầu ứng dụng robot trong sản xuất ngày càng tăng, nhất là từ năm 2014.

Ông Shermine Gotfredsen, - Tổng Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương, Universal Robots nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn hỗ trợ ngành tự động hóa của Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế đất nước. Chúng tôi hi vọng rằng Tập đoàn Wistron sẽ là một ví dụ điển hình, tạo động lực cho các đơn vị sản xuất của Việt Nam trong quá trình tìm kiếm giải pháp tự động hóa đơn giản, thân thiện với người dùng, linh hoạt nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.”

Wistron là Tập đoàn toàn cầu có trụ sở tại Đài Loan, chuyên thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng cho ngành CNTT, có 60.000 nhân sự. Tập đoàn đã thành lập trung tâm sản xuất, trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) và trung tâm chăm sóc khách hàng tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.