Chính thức phát động Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020

Chính thức phát động Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020
Tạp chí Nhịp sống số - Chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 sẽ lựa chọn ra Top 10 doanh nghiệp theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

VINASA, chuyển đổi số, Top 10 Doanh nghiệp ICT, doanh nghiệp số,

TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam được đổi tên từ “Chương trình 50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” - bình chọn và công nhận các doanh nghiệp có uy tín và năng lực hàng đầu của Việt Nam do VINASA tổ chức hàng năm, bắt đầu từ 2014.

Hôm nay (26/8/2020), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam.

Đây được xác định là sự thay đổi mạnh mẽ của Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, với mục đích lựa chọn, quảng bá, giới thiệu những doanh nghiệp uy tín, có năng lực của Việt Nam tới các đối tác trong và ngoài nước. Sau 6 năm tổ chức, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp. Đã có 18 ấn phẩm với 03 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật được biên soạn và mỗi năm đều được gửi giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ trên100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới. Hơn thế, các doanh nghiệp được lựa chọn cũng luôn được giới thiệu và ưu tiên đồng hành trong các sự kiện CNTT lớn trong nước như: Vietnam ICT Summit, Smart City Summit … và quốc tế như: Triển lãm CES – Mỹ, Triển lãm CeBIT-Đức, Tuần CNTT Nhật Bản, Diễn đàn Di động toàn cầu – Tây Ban Nha… Đồng thời, chương trình cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành, cập nhật những xu thế mới, và phần nào định vị xu hướng phát triển của ngành và doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong báo cáo phân tích hàng năm.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Tham gia Chương trình này, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe hơn, với sự lựa chọn chỉ 10 đại diện cho mỗi lĩnh vực. Quy trình đánh giá gồm 3 vòng: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; và Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, nhân sự, Startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam. Các doanh nghiệp (trừ các doanh nghiệp startup) đã hoạt động từ 3 năm trở lên, có doanh thu từ 1 triệu USD trở lên đều có thể tham gia chương trình.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA khẳng định: “Mục tiêu của Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 tiên phong trong công tác thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp công nghệ số cho Việt Nam, nhưng quan trọng hơn, sứ mệnh cao cả hơn là tập hợp, xây dựng, hỗ trợ, và thúc đẩy lực lượng này thục sự trở thành lực lượng tiên phong cho công cuộc chuyển đổi số toàn dân, toàn diện quốc gia trong 10 năm tới”.

Quảng cáo

Nhìn rộng hơn về bối cảnh chung của ngành, ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng. Ngành CNTT được xác định là nền tảng, là động lực quan trọng nhất cho công cuộc chuyển đổi số này. Việc đổi tên Chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” thành “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” là bước ngoặt, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành và các doanh nghiệp CNTT Việt Nam trong thời gian qua và đồng thời thể hiện vai trò tiên phong của ngành CNTT trong giai đoạn phát triển mới.

Theo Chỉ thị số 01/CT-TTg, đến năm 2030, Việt Nam cần ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để phát triển kinh tế số. Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Chiến lược Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ Số đến năm 2030. Hưởng ứng những chủ trương quan trọng này, Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam xác định nhiệm vụ tiên phong thúc đẩy phát triển mạnh mẽ lưc lượng Doanh nghiệp công nghệ số thông qua: tôn vinh giới thiệu những đơn vị điển hình; khuyến khích các doanh nghiệp nhanh chóng nâng cao năng lực, nỗ lực sáng tạo những giải pháp số, dịch vụ số; trực tiếp hỗ trợ quảng bá, truyền thông, phát triển thị trường.

Các doanh nghiệp được lựa chọn từ Chương trình sẽ tiếp tục được giới thiệu trong Ấn phẩm đặc biệt Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 phát hành bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Việt trực tiếp giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ gần 100 nền kinh tế trên thế giới, được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam, những chuơng trình XTTM tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm Mỹ, Nhật, Châu Ấu, Hàn Quốc, Australia.. Quan trọng hơn, đây chính là lực lượng nòng cốt trong các chương trình thúc đẩy chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp do VINASA và Liên minh Chuyển đổi số thực hiện trong thời gian sắp tới.

Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam sẽ nhận hồ sơ từ nay đến hết 25/9/2020, kế hoạch đánh giá, bình chọn sẽ kéo dài 1 tháng trước khi công bố danh sách và phát hành ấn phẩm chính thức dự kiến vào tháng 11/2020.

Chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 sẽ lựa chọn ra Top 10 doanh nghiệp theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm:

1. TOP 10 DN Xuất khẩu PM, dịch vụ CNTT9. TOP 10 Doanh nghiệp Hạ tầng số 
2. TOP 10 Doanh nghiệp BPO10. TOP 10 Doanh nghiệp Bảo mật - ATTT
3. TOP 10 Doanh nghiệp Fintech11. TOP 10 DNp Cung cấp dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số
4. TOP 10 DN cung cấp giải pháp Chính phủ điện tử12. TOP 10 Doanh nghiệp Digital marketing
5. TOP 10 Doanh nghiệp Start-up13. TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho Thành phố thông minh
6. TOP 10 Doanh nghiệp Nội dung số14. TOP 10 Doanh nghiệp Dịch vụ CNTT
7. TOP 10 Doanh nghiệp AIoT15. TOP 10 Tổ chức Đào tạo CNTT
8. TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng Chuyển đổi số  

Thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký tham gia có thể xem tại: www.top10ict.com.

Có thể bạn quan tâm