Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2022 khởi động

Tạp chí Nhịp sống số - Huawei Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2022”, tập trung vào các công nghệ mới cho thế hệ nhân lực ICT giai đoạn tới

Sau 6 mùa tổ chức thành công, Hạt giống cho Tương lai 2022 tiếp tục mang đến những cơ hội mới cho các sinh viên chuyên ngành liên quan ICT hoặc Khoa học tự nhiên đến từ các trường đại học, học viện ở Việt Nam.

Cụ thể, chương trình Hạt giống cho Tương lai 2022 sẽ tuyển chọn lên đến 50 sinh viên để đồng hành với nhiều hoạt động và khóa học. Sinh viên sẽ được khám phá những công nghệ mới nhất về 5G, AI, Cloud, IoT… cùng với các chuyên gia quốc tế đầu ngành thông qua nền tảng học tập trực tuyến Huawei iLearning X, từ ngày 21/11 đến 28/11/2022. Mỗi khóa đào tạo quy tụ nhiều sinh viên đến từ ít nhất 4 quốc gia, tạo điều kiện để sinh viên Việt cùng học tập, giao lưu. Kết thúc khóa học, sinh viên đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp sẽ được trao chứng nhận hoàn thành chương trình của Huawei, giúp gia tăng cơ hội việc làm và nghề nghiệp.

Hạt giống cho Tương lai 2022
Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2022 mang đến cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất như AI, 5G, Cloud... 

Đồng thời, các sinh viên được chọn từ Hạt giống cho Tương lai 2022 sẽ được mời tới tham quan trực tuyến Trung tâm Triển lãm Công nghệ Huawei và tranh tài Cuộc thi Tech4Good toàn cầu với giải thưởng lên đến hàng nghìn USD.

Chương trình được triển khai từ năm 2008, đến nay đã trở thành dự án hoạt động xã hội (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2021, chương trình này đã hợp tác với hơn 500 trường đại học trên 130 quốc gia, trao cơ hội học tập các công nghệ số mới nhất cho 12.413 sinh viên ưu tú khắp toàn cầu.

Tại Việt Nam, chương trình “Hạt giống cho Tương lai” được Huawei giới thiệu lần đầu vào năm 2015. Tính đến năm 2021, đã có 96 sinh viên xuất sắc đến từ các trường hàng đầu trong nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Học viện PTIT, Đại học FPT, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân... nhận được học bổng tham gia chương trình.

Quảng cáo

Nhận định về ông David Wei - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cho hay: “... Trải qua 6 mùa, chúng tôi đánh giá cao đam mê công nghệ, tài năng học tập và lòng ham học hỏi của các bạn trẻ Việt Nam. Càng ấn tượng hơn nữa khi năm ngoái, sinh viên Việt Nam đã vượt qua 389 đội thi, xuất sắc giành giải nhì cuộc thi Tech4Good toàn cầu của Huawei với dự án hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, và nhận về giải thưởng 15.000 USD cho nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội bằng công nghệ”.

Thông qua việc cung cấp cơ hội học tập các xu hướng công nghệ mới nhất cho sinh viên, Huawei còn thể hiện cam kết gắn bó lâu dài và bền vững tại Việt Nam, cũng như mong muốn đóng góp vào lộ trình phát triển nhân tài số cho quốc gia.

Điều kiện tham dự Hạt giống cho Tương lai 2022:

  • Sinh viên chuyên ngành liên quan ICT hoặc Khoa học tự nhiên đến từ các trường đại học, học viện ở Việt Nam.
  • Thể hiện được tài năng trong quá trình học tập, có những thành tích học tập và kết quả học tập nổi trội.
  • Thông thạo tiếng Anh/tiếng Trung với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Có phương tiện học online (máy tính, smartphone có kết nối Internet).
  • Có tinh thần học tập tích cực, thích ứng với môi trường học tập đa văn hóa.

Lịch trình Hạt giống cho Tương lai 2022

  • Đăng ký hồ sơ: đến hết 07/11/2022
  • Lịch phỏng vấn: 10-11/11/2022
  • Thông báo kết quả: 14/11/2022
  • Lịch học: 21/11/2022 - 28/11/2022

Để ứng tuyển, sinh viên gửi CV kèm các thành tích đạt được trong quá trình học tập (kết quả thi các học kỳ, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng khen...) về email an.sumin@huawei.com, liên hệ hỗ trợ Ms. An Tố Mẫn (0911460566).

Có thể bạn quan tâm

Chiều ngày 29/11/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức phát động mùa giải 2023 Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.