CMC Infosec ra mắt sản phẩm bảo mật “đặc trị” WannaCry

CMC Infosec ra mắt sản phẩm bảo mật “đặc trị” WannaCry
Tạp chí Nhịp sống số - CMC CryptoSield là sản phẩm có khả năng chống mọi loại mã độc chuyên mã hóa dữ liệu tống tiền người dùng (ransomware), đại diện CMC Infosec cho biết.

trí tuệ nhân tạo, Mã độc tống tiền, Mã hóa dữ liệu, Ransomware, CMC Infosec, CMC

Ông Triệu Trần Đức - Tổng giám đốc CMC InfoSec trình diễn cách thức CMC CryptoShield bảo vệ dữ liệu người dùng trước mã độc WannaCry

Ngày 19/5/2017, CMC InfoSec (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) đã cho ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu mang tên CMC CryptoShield.

Theo báo cáo của FBI, doanh thu năm 2016 của tội phạm mạng thu được từ tiền chuộc mã hóa ước đạt hơn 1 tỷ đô la Mỹ, cao gấp 40 lần so với đầu năm 2015. Nạn nhân thông thường chỉ có 48 tiếng để trả tiền chuộc trước khi bị mất hoàn toàn dữ liệu.
Mã độc WannaCry tấn công toàn cầu trong những ngày qua đã chứng minh bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân bị tống tiền.

Theo đại diện CMC, CMC CryptoShield có khả năng chống mọi loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền người dùng (Ransomware) bằng cách phát hiện sớm quá trình mã hóa dữ liệu, đưa ra cảnh báo đồng thời đưa dữ liệu vào một vùng an toàn "bất khả xâm phạm" vào thời điểm ngay trước khi bị mã hóa.

Điểm đặc biệt của CMC CryptoShield là khả năng phòng chống mọi dạng mã độc mã hóa dữ liệu nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong CMC CryptoShield có thể nhận biết tất cả các vi mã hóa dữ liệu và tiến hành ngăn chặn mà không cần nhận dạng loại mã độc của Ransomware.

Quảng cáo

Chia sẻ một số thông tin "lược sử" mã độc tống tiền, ông Triệu Trần Đức - Tổng giám đốc CMC InfoSec cho biết: Ransomware bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ từ đầu năm 2016. Phương thức tấn công này đại diện cho một thế hệ công cụ hoàn toàn mới của tin tặc nhằm thực hiện mục tiêu trục lợi trực tiếp từ người sử dụng máy tính. Các tập tin bị mã hóa bởi Ransomware đã được chứng minh là không thể bị giải mã trừ khi tin tặc cung cấp cho nạn nhân mã khóa. Với sự phát triển vượt bậc của tiền ảo ẩn danh trong những năm vừa qua, nổi bật nhất là BitCoin, tin tặc có cách để nhận được tiền chuộc mà về cơ bản là không thể bị truy ra dấu vết.

Với phương thức bảo vệ người dùng hoàn toàn mới, CMC CryptoShield cho phép người dùng lựa chọn tiêu diệt những ứng dụng có hành vi mã hóa quá mức giới hạn thông thường, sau đó mọi dữ liệu bị mã hóa sẽ được tự động khôi phục.

“Trí tuệ nhân tạo (AI) là tương lai của các giải pháp bảo mật trong cuộc chiến với tin tặc và mã độc. AI đã được tích hợp trong CMC CryptoShield và người dùng đơn giản chỉ cần bật nó lên để mọi dữ liệu trên máy tính của mình được an toàn” - ông Triệu Trần Đức khẳng định.

Theo Tập đoàn Công nghệ CMC, các sản phẩm Antivirus truyền thống có thể phát hiện, ngăn chặn hoặc gỡ bỏ các mẫu mã độc. Tuy nhiên các sản phẩm antivirus truyền thống không đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng. CMC CryptoShield là sản phẩm đặc trị RansomWare, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu người sử dụng. Người dùng vẫn nên cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính an toàn trước các dòng mã độc còn lại như ăn cắp mật khẩu, ăn cắp thẻ tín dụng, lây file ....

CMC INFOSEC hiện là thành viên Việt Nam duy nhất của Hiệp hội các nhà nghiên cứu mã độc Châu Á(AVAR) và Liên minh Bảo mật máy tính quốc tế(ICSA).Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của CMC INFOSEC cung cấp đều được kiếm định nghiên ngặt với tiêu chuẩn quốc tế và nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia bảo mật đến từ các tổ chức danh tiếng trên.

 

Có thể bạn quan tâm