Công nghệ lưu trữ Flash phát triển ngày càng mạnh mẽ

Công nghệ lưu trữ Flash phát triển ngày càng mạnh mẽ
Tạp chí Nhịp sống số - Việc ứng dụng công nghệ lưu trữ Flash đã phát triển mạnh mẽ trong vòng hai năm vừa qua, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều trung tâm dữ liệu chuyển sang sử dụng thuần túy ổ flash.

Chia sẻ tầm nhìn này, hồi tháng 5 vừa qua, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã công bố những cập nhật quan trọng cho danh mục giải pháp

 dữ liệu, điện toán đám mây, Flash, lưu trữ dữ liệu, công nghệ flash, Hewlett Packard Enterprise, HPE, lưu trữ Flash,

Theo đại diện HPE, khi các công ty hướng tới môi trường lưu trữ thuần túy Flash, bộ phận CNTT cũng đang tìm kiếm những cách thức mới để khai thác tối đa giá trị từ những thiết bị mới này. HPE dự định đáp ứng những yêu cầu này bằng cách cập nhật danh mục giải pháp lưu trữ flash dành cho cả doanh nghiệp lớn cũng như là doanh nghiệp vừa.

Với doanh nghiệp tầm trung, HPE đang giới thiệu giải pháp HPE 3PAR StoreServ 9450 đạt 2 triệu IOPS với độ trễ dưới 1ms, khả năng mở rộng dung lượng tới 6PB và số lượng kết nối nhiều hơn ba lần so với các model trước đây, với 80 cổng kết nối host. Sản phẩm bổ sung mới nhất vào danh mục giải pháp 3PAR còn đáp ứng các yêu cầu tương lai bằng một lộ trình phát triển lên Storage Class Memory và NVM Express (NVMe) thế hệ mới thông qua sử dụng HPE 3PAR 3D Cache.

Bên cạnh đó, HPE đã công bố hai model SAN tầm vừa và nhỏ MSA thế hệ thứ 5 là MSA 2050 và MSA 2052. Những model mới này có thể cung cấp hiệu năng cao gấp hai lần so với thế hệ trước và có giá khởi điểm từ dưới 10.000 USD. Trong đó, HPE MSA 2052 có thể giúp tiết kiệm tới 40% chi phí, đi kèm phần mềm cùng dung lượng SSD lên tới 1,6TB. Cả hai nền tảng SAN này đều cung cấp dung lượng kết hợp giữa ổ SSD và SAS HDD.

Đặc biệt, HPE cũng công bố lộ trình của nhóm giải pháp bảo vệ dữ liệu thuộc model StoreOnce là  CloudBank - một nền tảng có khả năng cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu dài hạn cùng chức năng bảo vệ dữ liệu có chi phí thấp hơn trong nhiều môi trường điện toán đám mây đích như là AWS, Azure hoặc các môi trường lưu trữ object tại chỗ. Phần mềm mới còn được thiết kế để hạ thấp yêu cầu về băng thông tới hơn 99%, với khả năng hạ thấp chi phí lưu trữ trong môi trường điện toán đám mây xuống tới mức ấn tượng là 0,001 đô la/GB/tháng.

Ngoài ra, StoreOnce CloudBank còn hỗ trợ các tính năng StoreOnce tại chỗ (ví dụ như tích hợp hoàn toàn với 3PAR), cho phép khách hàng tự động chuyển đổi dữ liệu sang môi trường điện toán đám mây trong khi vẫn bảo đảm khả năng khôi phục sau thảm họa nhanh chóng và linh hoạt.

Song song với CloudBank, phần mềm phục hồi tích hợp HPE Recovery Manager Central (RMC) đã bổ sung thêm một tính năng Khôi phục Nhanh (Express Restore) mới với khả năng cho phép khôi phục dữ liệu nhanh hơn tới 15 lần cả từ môi trường lưu trữ StoreOnce tại chỗ và trong môi trường điện toán đám mây. HPE còn tích hợp RMC với Veeam Explorer, qua đó cung cấp cho khách hàng khả năng khôi phục lại các hạng mục ứng dụng như là email, tài liệu và sơ đồ cơ sở dữ liệu trực tiếp từ các bản sao lưu dữ liệu RMC-V Express Protect.

Có thể bạn quan tâm