Cổng thông tin điện tử của Hệ thống e-GP có đợt cập nhật lớn

Tạp chí Nhịp sống số - Cổng thông tin điện tử của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia e-GP vừa được cập nhật một loạt tính năng mới giúp nâng cao hiệu quả của hoạt động và thuận tiện hơn cho người dùng

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống e-GP) đã vận hành cổng thông tin điện tử (Portal) từ ngày 01/01/2023. Từ đó đến nay, Hệ thống e-GP được liên tục nâng cấp, cải tiến chức năng của phân hệ Portal nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động đấu thầu trên Hệ thống e-GP.

Một số cập nhật lớn gồm: Cải tiến chức năng tìm kiếm thông tin; Bổ sung chức năng Bộ lọc của tôi, Cơ hội đấu thầu tiềm năng và Phân tích cơ hội đấu thầu.

Nâng cấp chức năng tìm kiếm trên hệ thống e-GP

Nhờ được nâng cấp và cải tiến công cụ tìm kiếm, chức năng này trên hệ thống đã thông minh, tiện lợi, chính xác, hiệu quả hơn. Qua đó hỗ trợ tối ưu hoạt động tìm kiếm, rút ngắn thời gian tìm kiếm, cho phép kết hợp nhiều tiêu chí tìm kiếm để người dùng nhận được kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

Các nâng cấp đáng chú ý bao gồm: Bổ sung cách thức tìm kiếm (phân biệt dấu, không phân biệt dấu) và sắp xếp theo thứ tự theo ngày đăng tải đối với các cách thức Khớp tất cả các từ (phân biệt dấu), Khớp tất cả các từ (không phân biệt dấu) và Khớp chính xác cụm từBổ sung loại dữ liệu tìm kiếm trong tiêu chí “Tìm theo", trong đó gồm 5 loại dữ liệu: Biên bản mở thầu, Biên bản mở sơ tuyển, Biên bản mở hồ sơ quan tâm, Kết quả sơ tuyển, Kết quả mời quan tâm; 

Cổng thông tin điện tử của Hệ thống e-GP có đợt cập nhật lớn

Trong đó, phần tìm kiếm Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (KHLCNT) theo tên gói thầu là giải pháp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm chính xác KHLCNT mong muốn, tránh tình trạng KHLCNT có tên trùng lặp số lượng lớn và mang tính khái quát cao. Với chức năng này, nhà thầu có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội đấu thầu từ giai đoạn sớm hơn khi KHLCNT được đăng tải thay vì phải chờ đến khi đăng tải Thông báo mời thầu (TBMT); Tìm kiếm TBMT, Kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) theo các thông tin chi tiết có trong E-HSMT.

Cụ thể: Đối với gói thầu mua sắm hàng hoá/dịch vụ phi tư vấn/dịch vụ tư vấn, tìm kiếm TBMT dựa trên phạm vi cung cấp. Đối với gói thầu xây lắp, tìm kiếm TBMT dựa trên kết cấu, cấp công trình; tìm kiếm KQLCNT dựa trên phạm vi cung cấp /loại kết cấu/cấp công trình.

Cải tiến này trên Hệ thống e-GP đã giải quyết được một rào cản lớn trong việc tiếp cận TBMT đã tồn tại lâu nay do nhà thầu phải đọc chi tiết bộ HSMT khổng lồ để tìm ra các hạng mục, hàng hóa phù hợp với khả năng cung cấp của nhà thầu... 

Bổ sung chức năng "Bộ lọc của tôi"

Đây là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian của người dùng thông qua việc lưu các tiêu chí tìm kiếm thành một bộ lọc để sử dụng cho các lần tìm kiếm sau này. Người dùng có thể thiết lập tối đa 20 bộ lọc với các tiêu chí khác nhau để phục vụ nhiều mục đích tìm kiếm. Ví dụ: người dùng có thể lưu một bộ lọc theo tên các chủ đầu tư/ bên mời thầu mà nhà thầu quan tâm để theo dõi các gói thầu được đăng tải mới nhất của các chủ đầu tư/ bên mời thầu này; hoặc lưu mỗi bộ lọc theo từ khóa chứa trong tên hàng hóa/ lĩnh vực mà nhà thầu quan tâm hoặc lưu mỗi bộ lọc theo các tiêu chí kết hợp nhưng tập trung vào các địa phương cụ thể.

Chức năng Cơ hội đấu thầu tiềm năng

Với chức năng này, người dùng chỉ cần thiết lập và áp dụng bộ lọc cơ hội đấu thầu với các tiêu chí như: Lĩnh vực, Từ khóa tìm kiếm trong tên gói thầu, Giá gói thầu, Chủ đầu tư/Bên mời thầu,... và Hệ thống e-GP sẽ tự động gửi thông báo qua email hoặc trên Hệ thống khi có những KHLCNT/TBMT đáp ứng các tiêu chí của bộ lọc theo thiết lập trước đó của nhà thầu. Nói tóm lại, với chức năng này, nhà thầu có thể nhận thông tin chủ động về các cơ hội đấu thầu mà nhà thầu đã thiết lập theo tiêu chí của bộ lọc nhà thầu mong muốn, giúp nhà thầu có thể chủ động tiếp cận các cơ hội đấu thầu sát nhất với khả năng tham gia của nhà thầu.

Chức năng Phân tích cơ hội đấu thầu

Chức năng này được nâng cấp nhằm cung cấp miễn phí cho người dùng những thống kê, phân tích chính xác các thông tin của nhà thầu cạnh tranh, bao gồm: Dữ liệu trúng thầu/trượt thầu; Thông tin BMT mà Nhà thầu tham dự nhiều nhất; Danh sách địa bàn mà nhà thầu tham dự thầu nhiều nhất, trúng thầu nhiều nhất; Thông tin cấm tham dự thầu;... phục vụ cho việc xây dựng chiến lược tham dự thầu, điều chỉnh hồ sơ dự thầu để đạt được tỷ lệ trúng thầu cao nhất cho nhà thầu. 

Có thể bạn quan tâm