Công ty Blackstone hoàn tất mua lại phần lớn cổ phần của Copeland

Công ty Blackstone hoàn tất mua lại phần lớn cổ phần của Copeland
Tạp chí Nhịp sống số - Công ty Blackstone và công ty Emerson mới đây đã công bố việc hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn cổ phần. Cùng đó, doanh nghiệp độc lập mới sẽ được đặt tên là Copeland

Theo đó, các quỹ đầu tư tư nhân do Công ty Blackstone (“Blackstone”) quản lý đã hoàn tất thương vụ mua lại phần lớn cổ phần. 

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty chuyên về công nghiệp điều hòa không khí (HVAC) và công nghệ lạnh (HVACR) này, nhằm thúc đẩy thế hệ công nghệ tiên tiến kế tiếp cho tương lai.

Doanh nghiệp độc lập mới sẽ được đặt tên là Copeland – được xây dựng dựa trên di sản 100 năm của thương hiệu, sự công nhận và ảnh hưởng toàn cầu trong ngành HVACR của Emerson trước đây.

Công ty Blackstone hoàn tất mua lại phần lớn cổ phần của Copeland

Là một công ty độc lập tập trung phục vụ thị trường HVACR toàn cầu, danh mục sản phẩm của Copeland bao gồm máy nén, bộ điều khiển, điều khiển nhiệt độ, van, phần mềm và giải pháp giám sát hàng đầu thị trường cho khách hàng dân dụng, thương mại và công nghiệp. Copeland có doanh thu thuần năm tài chính 2022 là 5.0 tỷ đô la.

Ross B. Shuste là Giám đốc điều hành của Copeland cho biết: “Copeland từ lâu đã là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp HVAC và công nghiệp lạnh với khả năng vượt trội về kỹ thuật, thiết kế và đổi mới. Là một công ty độc lập và có sự hỗ trợ của các cổ đông Blackstone và Emerson, chúng tôi dự định mở rộng sự tiên phong của công ty trong ngành và phát triển các giải pháp tích hợp và công nghệ khí hậu mới.” 

Copeland sẵn sàng xây dựng thương hiệu cùng với biểu tượng và chuyên môn đáng tin cậy của mình để định hình tương lai của công nghệ khí hậu. Các sản phẩm, kiến thức chuyên môn và sự đổi mới của công ty đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các giải pháp sưởi và làm mát – bao gồm cả thị trường máy bơm nhiệt điện và chất làm lạnh thân thiện với khí hậu đang phát triển nhanh chóng và hiện có nhu cầu mạnh mẽ, chúng được áp dụng trên toàn cầu nhờ tiềm năng giảm tác động môi trường và lượng khí thải carbon của các hệ thống HVAC.

Có thể bạn quan tâm

Trong chương trình IR Awards 2023, FPT không chỉ lọt Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất mà còn thuộc Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.