Corning ra mắt kính cường lực Gorilla Glass Victus 2

Tạp chí Nhịp sống số - Corning vừa ra mắt kính cường lực thế hệ tiếp theo, Gorilla Glass Victus 2, với hứa hẹn mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn khi máy rơi trên các bề mặt cứng hoặc thô ráp.
Gorilla Glass Victus 2
Gorilla Glass Victus 2

Theo CNET, với Gorilla Glass Victus 2, những chiếc smartphone trong tương lai có thể chịu được những cú rơi trên bê tông tốt hơn. Corning cho biết những smartphone đầu tiên trang bị kính cường lực mới của họ sẽ được tung ra thị trường trong vài tháng tới, tuy nhiên thông tin chi tiết không được hãng tiết lộ.

Với những gì mà Gorilla Glass Victus 2 mang lại, người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng các smartphone cao cấp đến từ các công ty như Samsung và Google. Điều này càng quan trọng hơn trong bối cảnh người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến việc kéo dài tuổi thọ thiết bị do các khó khăn kinh tế cũng như quan tâm đến môi trường hiện nay.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Gorilla Glass Victus 2 và phiên bản hiện tại là phiên bản mới sẽ chống chịu tốt hơn khi rơi trên các bề mặt cứng hơn. Corning cho biết loại kính mới này có thể chịu được những cú rơi từ độ cao 1 mét xuống bề mặt mô phỏng bê tông ở các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Kính Gorilla Glass Victus hiện tại đã được thử nghiệm trên các bề mặt mô phỏng nhựa đường. Corning cho biết công ty sử dụng các vật liệu tái tạo bê tông thay vì bê tông thực vì các bề mặt trong thế giới thực xuống cấp sau thời gian.

Cũng theo Corning, Gorilla Glass Victus 2 cũng sẽ cung cấp lớp kính bảo vệ tốt hơn cho những chiếc điện thoại lớn và nặng hơn. Mẫu thử nghiệm mà công ty sử dụng để mô phỏng kích thước và trọng lượng của điện thoại thực trong quá trình thử nghiệm hiện nặng hơn khoảng 15% để phản ánh chính xác hơn các thiết bị có kích thước lớn hơn hiện nay. Điều đó có thể đặc biệt hữu ích cho các điện thoại gập như Galaxy Z Fold 4 (263 gram) nặng hơn đáng kể so với 228 gram của Galaxy S22 Ultra. Màn hình và mặt kính phía sau của Galaxy Z Fold 4 đã sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus Plus - phiên bản kính dành riêng cho các thiết bị Galaxy của Samsung.

Corning thường phát hành các phiên bản kính mới sau mỗi 18 - 24 tháng, nhưng Gorilla Glass Vicus 2 ra mắt sớm do nhu cầu của người dùng thiết bị cần các sản phẩm bền hơn để sử dụng được lâu dài.

Có thể bạn quan tâm