Đại học Việt Đức số hóa hệ thống quản lý với dự án ICMS

Đại học Việt Đức số hóa hệ thống quản lý với dự án ICMS
Tạp chí Nhịp sống số - Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp (Integrated Campus Management System, viết tắt là dự án ICMS) được Đại học Việt Đức (VGU) triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường.

Đại học Việt Đức (VGU) mới đây ký kết “Dự án triển khai Hệ thống quản lý tích hợp trường đại học Việt Đức” với Liên doanh 3 công ty, bao gồm: Công ty TNHH Hệ Thống Thông Tin FPT( FPT IS) - Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại và Phát Triển Công nghệ FSI -  Công ty TNHH giải pháp phần mềm Serosoft  (FPT IS-SEROSOFT-FSI).

số hóa tài liệu, FPT IS, ứng dụng CNTT trong giáo dục, Đại học Việt Đức, ICMS,

VGU được hình thành trên cơ sở hợp tác của Việt Nam và Đức với các tiêu chuẩn đào tạo tiên tiến của Đức, phục vụ nhu cầu phát triển nhân lực của Việt Nam và thế giới. Đây cũng là ĐH đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống thông tin toàn diện giúp Trường quản lý đầy đủ các thông tin cần thiết kể từ kết nối các sinh viên tiềm năng đến quản lý thông tin, chương trình học, số liệu điểm số chứng chỉ tốt nghiệp của sinh viên, quản lý giảng dạy, đến hệ thống báo cáo phân tích phía sau.

Theo đó, Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp (Integrated Campus Management System, viết tắt là dự án ICMS) được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Nhà Trường đưa ra những quyết định chiến lược. Dự án trị giá trên 24 tỷ đồng, thuộc khoản vay của Ngân hàng Thế giới (WB), và được mua sắm theo luật Đầu thầu của Nhà nước Việt Nam và WB. Hệ thống ICMS sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 1 và dự kiến hoạt động vào tháng 9/2020.

Hệ thống là sự kết hợp của các giải pháp tiên tiến, các phần mềm quốc tế và Việt Nam trong đó FPT IS đóng vai trò chính về tích hợp hệ thống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống ICMS sẽ giúp trường Đại học Việt Đức quản lý tổng thể các hoạt động trên nền tảng số, bao gồm: Quá trình học tập của sinh viên, học viên từ khi ứng tuyển cho tới sau khi tốt nghiệp, Hoạt động tài chính - kế toán, hoạt động nhân sự và tài liệu hành chính.

Hệ thống được kỳ vọng giúp trường không chỉ là môi trường đào tạo tiêu chuẩn đại học quốc tế tại Việt Nam, mà còn giúp cho việc quản lý phát triển trường theo tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.

TS. Hà Thúc Viên, Giám đốc dự án, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho biết  “Trường đại học Việt Đức là trường đại học tiên phong trong đầu tư hệ thống thông tin quản lý tích hợp với quy mô lớn. Dự án đóng vai trò quan trọng đối với nhà Trường, và là cơ sở để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược trong đào tạo và quản lý. Sự kết hợp chặt chẽ trong hợp tác và hỗ trợ giữa các bên sẽ là nền tảng cho sự thành công của dự án”.

Có thể bạn quan tâm

Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng.