Đại học Việt Nam đưa robot vào giảng dạy cho sinh viên

Đại học Việt Nam đưa robot vào giảng dạy cho sinh viên
Tạp chí Nhịp sống số - Robot Nhật Bản Nao sẽ được Đại học Lạc Hồng sử dụng ở nhiều khoa, trong đó có nhiệm vụ hướng dẫn sinh viên học ngoại ngữ, lập trình các ứng dụng.

Hơn 500 sinh viên của Trường ĐH Lạc Hồng đã có cơ hội lần đầu tiếp cận và giao lưu với

Đại học Việt Nam đưa robot vào giảng dạy cho sinh viên


Đáng chú ý, robot Nao có khả năng nhận diện khuôn mặt con người, giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Và đặc biệt, còn thể hiện được cử chỉ điệu bộ và sắc thái trong quá trình giao tiếp với con người.

Ngoài ra, robot Nao còn có rất nhiều ứng dụng như: ứng dụng trong dạy ngoại ngữ, thay thế con người làm nhân viên lễ tân, giao tiếp với người bệnh, thi đấu thể thao và biểu diễn các điệu nhảy theo các bản nhạc đã được lập trình...

Trao đổi với Thanh Niên Online, tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, cho biết: “Trước mắt trường đầu tư mua 2 robot Nao, nhằm giúp cho sinh viên trường được tiếp cận với công nghệ robot tiên tiến nhất của Nhật Bản. Trong thời gian tới trường sẽ đầu tư mua thêm 7 robot nữa để sinh viên có điều kiện thực hành lập trình robot, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và giao tiếp với sinh viên”.

Cũng theo tiến sĩ Hiển, robot Nao sẽ được ứng dụng ở nhiều khoa, trong đó có khoa ngoại ngữ dùng để hướng dẫn sinh viên học ngoại ngữ, khoa công nghệ thông tin để giúp sinh viên lập trình các ứng dụng cho robot Nao. Robot cũng sẽ được ứng dụng để hướng dẫn sinh viên và khách tới giải quyết thủ tục tuyển sinh, đào tạo và tham quan trường… Hướng tới, Trường ĐH Lạc Hồng sẽ có đủ đội hình robot Nao và viết các ứng dụng để tham gia các cuộc thi quốc tế về viết phần mềm ứng dụng cho robot.

Có thể bạn quan tâm

Vòng chung kết Quốc gia Violympic năm học 2023 – 2024 diễn ra trong hai ngày 12/4 và 13/4 với sự tham gia của 118.302 thí sinh đến từ 55 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Trong đó, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Nam, Vũng Tàu, Kiên Giang, Đắk Nông, Đắk Lắk là những địa phương đứng đầu bảng xếp hạng về tỉ lệ học sinh tham gia đông đảo qua các năm.