Dell mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ với Dự án APEX

Dell mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ với Dự án APEX
Tạp chí Nhịp sống số - Dell mới đây đã mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ (as-a-Service) với Dự án APEX để giúp khách hàng và đối tác tiếp cận các sản phẩm của hãng dễ dàng hơn dựa trên nhu cầu.

Theo đó, Dự án APEX sẽ hợp nhất các chiến lược dịch vụ và đám mây của công ty, các dịch vụ công nghệ và nỗ lực mang sản phẩm đến thị trường. Các doanh nghiệp sẽ có một trải nghiệm dịch vụ theo nhu cầu nhất quán, bất kể họ chạy các tải ở trên máy chủ, chi nhánh và các đám mây công cộng.

Ông Jeff Clarke, Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch tại Dell Technologies cho biết: “Dự án APEX sẽ mang đến cho khách hàng của chúng tôi sự lựa chọn, tính đơn giản và trải nghiệm nhất quán xuyên suốt các máy tính cá nhân và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin từ một đối tác đáng tin cậy. Chúng tôi đang xây dựng dự án này dựa trên lịch sử của công ty trong việc cung cấp dịch vụ công nghệ theo yêu cầu. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng sự tự do trong việc mở rộng các tài nguyên sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp, để họ có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi và giảm bớt sự bận tâm về công nghệ thông tin và tập trung nhiều hơn vào những nhu cầu kinh doanh”.

Quảng cáo

Cụ thể, Dell Technologies Cloud Console mới sẽ cung cấp nền tảng cho Dự án APEX, đồng thời mang đến một trải nghiệm độc nhất, xuyên suốt cho khách hàng trong việc quản lý đám mây và hành trình dịch vụ theo nhu cầu. Các doanh nghiệp có thể xem và đặt trực tuyến các dịch vụ đám mây và các giải pháp dịch vụ theo nhu cầu để nhanh chóng giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp. Chỉ với vài cú nhấn chuột, khách hàng có thể triển khai các tải, quản lý các tài nguyên trên đa nền tảng đám mây, theo dõi chi phí theo thời gian thực, cũng như thêm các tính năng.

Được phân phối trong nửa đầu năm tới, Storage as-a-Service (StaaS – dịch vụ lưu trữ cung cấp theo nhu cầu) của Dell Technologies là một danh mục các sản phẩm máy chủ tại doanh nghiệp và dịch vụ theo yêu cầu với khả năng mở rộng và linh hoạt. Các tài nguyên lưu trữ này cung cấp các dịch vụ dữ liệu khối và tập tin và một loạt tính năng dành cho doanh nghiệp. StaaS hỗ trợ các giao dịch OPEX, giúp khách hàng dễ dàng quản lý các tài nguyên StaaS thông qua Dell Technologies Cloud Console.

Đặc biệt, Dự án APEX sẽ giúp các doanh nghiệp xử lý các cơ sở hạ tầng cũ theo cách bảo mật và thân thiện với môi trường. Dell sẽ quản lý việc trả lại và tân trang các thiết bị công nghệ thông tin đã qua sử dụng, đồng thời hỗ trợ mục tiêu phát triển bền vững của khách hàng. Dell cho biết đang thực hiện những bước bổ sung trong việc đạt được những mục tiêu của dự án Progress Made Real: Bán 100% những tài sản được trả lại sau khi cho thuê; Tân trang và bán 89% những tài sản vẫn còn hoạt động tại Bắc Mỹ và các khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông, châu Phi); Bán 10% số tài khoản không còn hoạt động cho những Đối tác Xử lý chất thải thân thiện với môi trường để sửa, tái sử dụng, bán lại và tái chế. Hồi năm ngoái, Dell đã tái chế 240.257 kg kim loại, kính và nhựa thông qua chương trình này. 

Ngoài ra, Hãng cũng hỗ trợ khách hàng bán lại hoặc tái chế phần cứng thừa và sẵn sàng thu hồi những thiết bị đã thuê một cách an toàn và thân thiết với môi trường thông qua Dịch vụ bán lại tài sản và Tái chế của Dell (Dell Asset Resale & Recycling Services).

Giải pháp Flex On Demand hiện có mặt tại một số quốc gia ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Mỹ Latin và khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (trừ Philippines, Indonesia và Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm