ĐH Cần Thơ có phòng Lab tự động hóa hiện đại trị giá hơn 7 tỷ đồng

ĐH Cần Thơ có phòng Lab tự động hóa hiện đại trị giá hơn 7 tỷ đồng
Tạp chí Nhịp sống số - Phòng thí nghiệm Tự động hoá – Rockwell Automation Lab sẽ giúp ĐH Cần Thơ có cơ sở vững chắc để đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Được biết, trường Đại học Cần Thơ (CTU) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Trong đó, Khoa Công nghệ hiện có số lượng sinh viên đông nhất Trường, với khoảng 7.500 sinh viên, mang đến nhu cầu lớn về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực hành. 

Nhằm giúp sinh viên ngành kỹ thuật có điều kiện nghiên cứu sâu hơn về quy trình vận hành thực tế của các máy móc tự động hoá và chuyển đổi số, Rockwell Automation đã tài trợ hàng loạt trang thiết bị cho Phòng thí nghiệm của Trường với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng. Sự kiện khánh thành phòng Lab này cũng đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực ĐBSCL. 

Tính đến thời điểm này, Rockwell Automation Lab tại Đại học Cần Thơ được coi là phòng thí nghiệm tự động hoá với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy. Phòng thí nghiệm được giao cho Bộ môn Tự động hóa, Khoa công nghệ trực tiếp quản lý và vận hành.

Quảng cáo

Đây là cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của CTU nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; là cầu nối trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại ĐBSCL nói riêng và trên cả nước nói chung. 

GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ cho biết: “Trường Đại học Cần Thơ cam kết các trang thiết bị Tập đoàn Rockwell Automation tài trợ sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Chúng tôi chân thành cảm ơn và mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ sát sao từ phía Tập đoàn trong thời gian tới”. 

Ông Lê Văn Hải - Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam - cho biết: “Thông qua việc hợp tác đầu tư phòng LAB tại Trường Đại học Cần Thơ, Rockwell Automation mong muốn đem đến cho các sinh viên cũng như giảng viên trải nghiệm thực tế các thiết bị và giải pháp tự động hóa, áp dụng xử lý những yêu cầu sản xuất thông minh, không ngừng thay đổi của các doanh nghiệp hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, và những kinh nghiệm trong các hoạt động kết nối “Giáo dục – Công nghiệp” với các trường đại học khác, chúng tôi tin rằng những nỗ lực của mình sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam".

Rockwell Automation có lịch sử 115 năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá. Với trụ sở tại Mỹ, tập đoàn này có mặt tại hơn 80 quốc gia, hơn 22.000 nhân viên, doanh số hàng năm hơn 6 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm