Dịch vụ Azure Virtual Desktop đã hỗ trợ xác thực không cần mật khẩu

Dịch vụ Azure Virtual Desktop đã hỗ trợ xác thực không cần mật khẩu
Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft cho biết người dùng Azure Active Directory sẽ có thể đăng nhập một lần (SSO) sau khi cài đặt phiên bản xem trước mới nhất.

Azure Active Directory (Azure AD) là dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây của Microsoft, giúp nhân viên đăng nhập và truy cập tài nguyên.

Tập đoàn có trụ sở tại Redmond cho biết đăng nhập một lần dùng Azure AD đã hỗ trợ phương thức không mật khẩu, thay vào đó là dùng sinh trắc học với Windows Hello và các thiết bị bảo mật (như khóa FIDO2). Chức năng mới này được bổ sung trên các máy Windows 10, Windows 11 và Windows Server 2022.

Quảng cáo

Tuy nhiên, xác thực không cần mật khẩu chỉ cho phép đăng nhập vào máy chủ bằng Azure AD trong mỗi phiên khi sử dụng máy khách Windows. Những dịch vụ cung cấp danh tính (IdP) bên thứ ba tích hợp với Azure AD cũng có thể được sử dụng để đăng nhập.

Azure Virtual Desktop là dịch vụ ảo hóa ứng dụng và máy tính dựa trên đám mây, cho phép sử dụng máy tính Windows qua internet, máy khách có thể dùng hệ điều hành Windows, Mac, iOS, Android hoặc HTML5. Microsoft đã công bố dịch vụ này lần đầu tiên với tên gọi 'Windows Virtual Desktop' cách nay 4 năm (tháng 9.2018) và cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới một năm sau đó.

Vào tháng 6/2021, Microsoft đã đổi tên dịch vụ thành Azure Virtual Desktop, bổ sung tính năng bảo mật mới và các giá cả để hỗ trợ phát trực tuyến ứng dụng từ xa.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra, các chuyên gia vẫn cho rằng nên sử dụng robot rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của nền sản xuất. Cùng với đó là củng cố các nền tảng giám sát đa chức năng và bảo vệ mạng công nghiệp chuyên sâu.