Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 tiếp cận khách hàng của Ngân hàng CSXH

Tạp chí Nhịp sống số - Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR hiện đã được triển khai trên ứng dụng ngân hàng điện tử của Ngân hàng Chính sách xã hội VBSP Smartbanking

Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR trên ứng dụng ngân hàng điện tử của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) là thành quả hợp tác giữa hai bên, nhằm mở rộng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thanh toán số hiện đại cho nhóm đối tượng khách hàng của Ngân hàng này, chủ yếu ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu của Chính phủ tại đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 tiếp cận khách hàng của Ngân hàng CSXH

Với mục tiêu mở rộng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại phục vụ cho mọi người dân, không giới hạn nhóm khách hàng đặc thù, kể từ năm 2021, Ngân hàng CSXH đã chính thức gia nhập và trở thành thành viên thứ 60 thuộc nhóm Ngân hàng/tổ chức tài chính tham gia vào hệ thống NAPAS. Đến nay, sau thời gian hợp tác triển khai giữa NAPAS và NH CSXH, dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR đã được cung cấp đến khách hàng trong toàn hệ thống NHCSXH.

Với Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 và dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 bằng mã VietQR, khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng VBSP Smartbanking và chuyển tiền nhanh từ tài khoản thanh toán mở tại NHCSXH đến 45 ngân hàng thành viên của NAPAS và ngược lại. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tạo mã QR cá nhân để nhận tiền ngay trên ứng dụng VBSP Smartbanking, đồng thời chuyển tiền bằng quét QR của các ngân hàng khác. Việc chuyển tiền/thanh toán thông qua hai phương thức nói trên sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho các khách hàng. Hơn hết, giao dịch được thực hiện mọi nơi, mọi lúc với giá trị lên đến 500 triệu đồng/giao dịch và hoàn toàn miễn phí theo quy định hiện nay.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc hợp tác lần này, ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc NAPAS  - cho biết: "Với thế mạnh về mạng lưới chi nhánh, khách hàng của NHCSXH trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, NAPAS tin tưởng sự hợp tác tốt đẹp với NHCSXH sẽ là bước tiến quan trọng thúc đẩy lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển hơn nữa, đồng thời góp phần phổ cập tài chính toàn diện đến với các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội. Thời gian tới, NAPAS và NHCSXH cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác để triển khai thêm các sản phẩm, dịch vụ thanh toán nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu thanh toán của mọi người dân, hỗ trợ các hoạt động kinh tế - xã hội, đặc biệt đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của đất nước".

Theo ông Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc NH CSXH, sự hợp tác này không chỉ giúp mở rộng mạng lưới chuyển tiền/ thanh toán bằng mã QR nói chung mà còn đem lại cơ hội cho người dân, đặc biệt là người dân nghèo, người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại, thuận tiện, nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.