Dịch vụ Công nghệ Việt Nam được doanh nghiệp Fortune Global 500 sử dụng

Dịch vụ Công nghệ Việt Nam được doanh nghiệp Fortune Global 500 sử dụng
Tạp chí Nhịp sống số - Để tập trung nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã sử dụng công nghệ tự động hóa các quy trình vận hành. Dịch vụ xử lý số của FPT Software là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn như: Toyota, Honda, hay Hitachi… Dịch vụ giúp doanh nghiệp giảm 40% thời gian

Dịch vụ tiết kiệm sức người vào quy trình vận hành doanh nghiệp

Theo thống kê từ Tập đoàn FPT, dịch vụ xử lý số đang được hơn 100 doanh nghiệp sử dụng. Hơn 30% trong số đó là các Công ty nằm trong danh sách Fortune Global 500 (500 công ty có doanh thu lớn nhất thế giới). Những doanh nghiệp Nhật Bản nổi tiếng khắt khe trong quy trình vận hành như Toyota, Honda, hay Hitachi… cũng sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ xử lý số do FPT Software phát triển từ dịch vụ BPO (Business Process Outsourcing) truyền thống. BPO là hoạt động thuê một đối tác bên ngoài cung cấp các dịch vụ như: CNTT, quản lý, kế toán, nhập liệu, an ninh, bảo vệ, sản xuất gia công, tổng đài chăm sóc khách hàng… Nhiều năm liền, dịch vụ BPO của FPT Software được các doanh nghiệp sử dụng để tiết kiệm chi phí vận hành, tập trung nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Dịch vụ xử lý số FPT được phát triển theo xu thế chuyển đổi số của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Bằng cách áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến như RPA, OCR, AI…, dịch vụ này gồm hai mảng riêng biệt: Số hóa quy trình và sản phẩm công nghệ. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể tự động hóa quy trình xử lý, phân tích và lưu trữ dữ liệu, xây dựng kho tài nguyên số, quản lý hệ thống phần cứng, phần mềm và số hóa các hoạt động hỗ trợ (Kế toán, tài chính, nhân sự, mua sắm…). Bên cạnh đó, hai sản phẩm công nghệ đi kèm là akaBot và akaGreen sẽ tự động hóa quy trình bằng robot và số hóa các văn bản, hóa đơn, hồ sơ giấy truyền thống của doanh nghiệp.

Dịch vụ xử lý số sẽ góp phần giải quyết bài toán chuyển đổi số quy trình vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đại diện FPT Software cho hay, dịch vụ made in Việt Nam đã giúp các doanh nghiệp hàng đầu thế giới giảm 40% thời gian xử lí và 30% nguồn lực con người, đồng thời tối giản những lỗi do con người xuống còn 1%.

Mở đường cho hướng đi mới của FPT Software

Vừa qua, dịch vụ xử lý số được giải Sao Khuê 2019, ở hạng mục Sản phẩm – Dịch vụ CNTT tiêu biểu do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) trao tặng. Đây sẽ một trong số những bước đi đầu tiên của FPT Software trên con đường tự làm mới mình. Từ một doanh nghiệp gia công phần mềm, công ty công nghệ thuộc top đầu Việt Nam chuyển hướng thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp công nghệ, tập trung vào chuyển đổi số.

Dịch vụ Công nghệ Việt Nam được doanh nghiệp Fortune Global 500 sử dụng

FPT Software vinh dự nhận giải Sao Khuê 2019 tại Nhà Hát Tuổi Trẻ Hà Nội

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software chia sẻ: “Trong 3 năm trở lại đây, chuyển đổi số được chúng tôi xem là hướng đi mũi nhọn trong các buổi gặp gỡ, thảo luận hợp tác với các tập đoàn lớn. Năm 2018, doanh thu từ chuyển đổi số của công ty này chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu, tăng trưởng từ 80 đến 100%, so với mức bình quân 30% của các lĩnh vực khác”.

Bên cạnh việc hợp tác thực hiện dự án chuyển đổi số với các tập đoàn lớn như Airbus, Siemens, General Electric, Ngân hàng Shinhan…, Công ty Phần mềm FPT cũng hiện thực hóa chiến lược của mình bằng cách thành lập các đơn vị có năng lực chuyên sâu theo từng lĩnh vực như Manufacturing (Sản xuất), Healthcare (Sức khỏe), Finance (Tài chính), Logistic (Giao vận), Energy (Năng lượng). Đây cũng là lộ trình để thay đổi FPT Software từ nhà cung cấp các dịch vụ đại trà sang cung cấp các dịch vụ chuyên sâu, trong đó chuyển đổi số là một mũi nhọn quan trọng.

Đầu năm 2019, FPT Software thành lập thêm Công ty FPT DPS – chuyên cung cấp dịch vụ xử lý số FPT. Công ty mới thành lập sẽ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ BPO, các dịch vụ làm dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu cho máy học và hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng. Hiện tại, FPT DPS đang tiến vào hỗ trợ cho nhiều khách hàng lớn như lĩnh vực ô tô tự lái, nghiên cứu AI... Đây được xem là động cơ tăng trưởng mới của FPT Software.

Thời gian tới, với đội ngũ hàng vạn người ở khắp Việt Nam và các nước lớn trên thế giới, FPT Software sẽ cung cấp dịch vụ, giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong vận hành quy trình và nghiên cứu công nghệ mới. Đặc biệt, thị trường Việt Nam với hàng ngàn doanh nghiệp đang từng bước số hóa quy trình vận hành, chuyển đổi số sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các dịch vụ của FPT Software.

Có thể bạn quan tâm