Dịch vụ đám mây của Microsoft gặp lỗi nghiêm trọng

Dịch vụ đám mây của Microsoft gặp lỗi nghiêm trọng
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 16/3, một số người dùng không thể chạy được Teams, Office vì lỗi trên dịch vụ đám mây Azure Active Directory của Microsoft.

Ngày 15/3, nhiều khách hàng của Microsoft cho biết không thể sử dụng các dịch vụ như Office, Dynamics, Teams, Xbox Live và Azure Portal. Đây là các dịch vụ hoạt động trên nền tảng Azure Active Directory (Azure AD).

Hiện tại, vấn đề này vẫn chưa được khắc phục triệt để và Microsoft chưa công bố nguyên nhân.

Theo Microsoft, dịch vụ lưu trữ đám mây Azure Storage có thể tiếp tục gặp trục trặc. Một trong số đó là "lỗi 403" khi người dùng cố lưu trữ cuộc gọi.

Theo trang Azure Status, nền tảng theo dõi hoạt động đám mây của Microsoft, đội ngũ kỹ thuật đang nỗ lực giảm thiểu thiệt hại. Người dùng cần liên tục cập nhật các bản vá để khắc phục dần các tình trạng lỗi.

Vào cuối tháng 9/2020, Azure AD cũng từng gặp một sự cố xác thực khiến nhiều dịch vụ của hãng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân do mất điện.

Azure AD là một dịch vụ đám mây của Microsoft giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài nguyên nội bộ trong công ty. Bên cạnh đó, người dùng được sử dụng tài nguyên trong Office 365, Azure Portal cùng rất nhiều phần mềm dịch vụ khác.

Có thể bạn quan tâm