Dịch vụ quản lý mật khẩu công bố tính năng không dùng mật khẩu

Dịch vụ quản lý mật khẩu công bố tính năng không dùng mật khẩu
Tạp chí Nhịp sống số - Dịch vụ quản lý mật khẩu LastPass đã công bố hỗ trợ truy cập Vault của khách hàng bằng công nghệ không mật khẩu vào tháng 6 này.

Theo đó, hệ thống tài khoản không dùng mật khẩu sử dụng các phương tiện xác thực khác để cấp quyền truy cập vào các dịch vụ. Thay vì yêu cầu mật khẩu tài khoản, các hệ thống không mật khẩu sử dụng các ứng dụng di động, công nghệ nhận dạng sinh trắc học, khóa bảo mật phần cứng để nhận dạng.

Người dùng LastPass không dùng mật khẩu cần có ứng dụng LastPass Authenticator để thực hiện. Theo hãng, các biện pháp xác thực không cần mật khẩu khác sẽ được bổ sung trong tương lai, nhưng hiện tại chỉ có ứng dụng Authenticator mới cung cấp chức năng này.

Khi đã xác minh các yêu cầu đăng nhập trong LastPass Authenticator, các tài khoản đã kích hoạt sẽ không còn cần phải nhập hoặc dán mật khẩu chính để có quyền truy cập.

Theo thông tin từ công ty, không dùng mật khẩu giúp người dùng không phải lo lắng về việc phải chọn và ghi nhớ chúng, đồng thời chặn các vi phạm và tấn công trộm cắp dữ liệu bằng mật khẩu bị đánh cắp. Trong tương lai gần, LastPass sẽ bổ sung khóa bảo mật bằng phần cứng và cả sinh trắc học.

Tiêu chuẩn đăng nhập không dùng mật khẩu đang được các tập đoàn công nghệ lớn triển khai cho người dùng. Năm 2021 Microsoft đã bổ sung tính năng này để truy cập vào tài khoản. Google, Microsoft và Apple cam kết tiêu chuẩn đăng nhập không dùng mật khẩu sẽ được mở trên dịch vụ của họ trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm