DN Việt cần chủ động chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống lên môi trường trực tuyến

DN Việt cần chủ động chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống lên môi trường trực tuyến
Tạp chí Nhịp sống số - Bài toán lớn với các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, nhất là ở các địa phương, là làm sao chuyển đổi từ môi trường kinh doanh truyền thống lên môi trường trực tuyến. Vấn đề trên một lần nữa được các chuyên gia đặt ra tại phiên hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Internet Day 2017 diễn ra vừa qua

Trong khuôn khổ Internet Day 2017, phiên hội thảo với chủ đề: "Kinh tế số ở Việt Nam – có gì cho doanh nghiệp Việt?” tập trung vào những cơ hội, thách thức cũng như các bước hội nhập vào “nền kinh tế số”, các vấn đề liên quan đến

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Văn Học - Giám Đốc Chi nhánh Phía Nam, công ty P.A Việt Nam - cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế truyền thống đang tiến tới bão hòa, nền kinh tế điện tử (hay còn gọi là kinh tế số) trở thành một xu hướng đầy triển vọng. Nhằm bắt kịp xu hướng mới này, các DN Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi, cập nhật những ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới”.

Quảng cáo

Theo đó, cách thức hữu hiệu trong kinh doanh trực tuyến là sở hữu một trang web kết hợp với các công cụ truyền thông xã hội để phát đi các thông điệp của doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến tin cậy trong mắt khách hàng, qua đó, góp phần bảo đảm cho kinh doanh thành công. Ông Học khẳng định: “Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về tên miền nhưng .com vẫn là một trong những tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trong nhận diện thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, với 129,2 triệu tên miền đã được đăng kí trên toàn thế giới tính đến hết quý 2 năm 2017”.

Thống kê cho thấy, khoản đầu tư của doanh nghiệp cho tên miền .com rất nhỏ so với hiệu quả lớn mang lại trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu cho DN. Với độ tin cậy và phổ biến được công nhận trên toàn thế giới, trang web sử dụng tên miền .com có sức hấp dẫn lớn, mức độ nhận diện thương hiệu cao, thu hút khách hàng không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vượt ra ngoài biên giới, mang đến nhiều cơ hội cho các DN Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bước chân vào con đường startup (khởi nghiệp) chỉ với ý tưởng tốt, bạn có thể thất bại - thậm chí thất bại nhiều lần. Ý tưởng thôi không đủ, cần nhận thức tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.