Doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm kể cả iPhone 11 sắp ra mắt?

Doanh số iPhone sẽ tiếp tục giảm kể cả iPhone 11 sắp ra mắt?
Tạp chí Nhịp sống số - Một báo cáo nghiên cứu mới từ Strateg Analytics cho thấy người dùng smartphone nói chung hiện giữ thiết bị của họ trong gần 3 năm trước khi nâng cấp.

Theo BGR, nghiên cứu cho thấy thời gian thay thế iPhone trong 18 tháng và điện thoại Samsung là 16,5 tháng. 1/5 người dùng có kế hoạch giữ điện thoại của họ từ 3 năm trở lên.
Cụ thể, theo nghiên cứu mới nhất từ Strateg Analytics, điện thoại thông minh của Apple đã hoạt động trong 18 tháng và 16,5 tháng cho Samsung. Cứ một trong năm người dùng có kế hoạch giữ điện thoại của họ từ 3 năm trở lên.

Một chu kỳ làm mới dài hơn cho iPhone là không thể tránh khỏi. Thời của chương trình trợ giá từ các nhà mạng đã qua lâu, và thực tế là điện thoại ngày nay hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài so với các mẫu cũ. Đây không chỉ là vấn đề cho Apple mà còn xảy ra với tất cả nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác.

Chủ tịch Strateg Analytics David Kerr cho rằng cuộc cách mạng 5G sắp xảy ra có thể không giúp thúc đẩy doanh số bán hàng vì giá các thiết bị cầm tay cao cấp sẽ tăng cao, gây hạn chế nhất định dù rằng một trong bốn người nhận ra 5G là quan trọng đối với thiết bị tiếp theo của họ.

Khá thú vị, việc phát hành iPhone 11 sắp tới có thể không thiết lập bất kỳ kỷ lục doanh số mới nào, mặc dù iPhone 11 Pro được đồn đại đi kèm 3 camera. Theo các tin đồn, Apple có khả năng sẽ tổ chức sự kiện công bố iPhone mới vào ngày 10.9 trước khi bán ra vào ngày 20.9.

Được biết, Apple đã xử lý chậm chạp trong việc cải thiện doanh số iPhone vì họ tiếp tục tập trung vào mảng dịch vụ đang phát triển và ngày càng sinh lợi nhuận. Ngoài ra, công ty đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng trên dòng sản phẩm đeo tay của mình khi doanh số Apple Watch tiếp tục tăng lên mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm