Doanh thu ngành game toàn cầu 2023 sẽ đạt gần 188 tỉ USD

Tạp chí Nhịp sống số - Tổng doanh thu ngành game năm 2023 có thể đạt đến 187,8 tỉ USD, và con số game thủ toàn cầu sẽ vượt mức 3,38 tỉ người. Game di động chiếm lĩnh thị trường ngành game. Số liệu do Hãng phân tích và nghiên cứu thị trường game Newzoo.

Theo báo cáo từ Newzoo công bố, mặc dù gặp phải những thử thách về kinh tế toàn cầu nhưng tổng doanh thu game năm 2023 tăng trưởng 2,6%, ước tính đạt 187,8 tỉ USD. Thị trường game được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định, ước tính đạt 212,4 tỉ USD năm 2026.

Game di động (mobile game) chiếm lĩnh thị phần cao nhất trên doanh thu thị trường game, 42% trên tổng doanh thu ngành. Số liệu từ Newzoo cho thấy ngành game di động năm 2023 sẽ thu về 92,6 tỉ USD, tăng gần 1% so với năm 2022. Tuy nhiên, nhà phân tích dự báo mức tăng trưởng của ngành game di động sẽ gặp nhiều thử thách trước những thay đổi lớn về chính sách, trong đó, những chính sách về thông tin định danh và truy vết người dùng từ phía Apple công bố từ năm 2021 và có những thay đổi trong hai năm qua.

doanh thu ngành game

Doanh thu thị trường game PC vẫn giữ sự ổn định, nhóm game trên hệ máy console có sự tăng trưởng mạnh lên đến 7,4% YoY, giữ 30% trong tổng doanh thu (56,1 tỉ USD), chỉ xếp sau game di động. Console với dấu ấn ra đời của Nintendo Switch, Sony PlayStation 5 góp phần lớn cho sự tăng trưởng doanh thu này.

Một điểm thú vị trong báo cáo của Newzoo khi sở hữu trí tuệ (IP) của ngành game bắt đầu trở thành tâm điểm khi các bộ phim hay TV-series dựa trên game ngày càng phổ biến và thu hút hơn. Một minh chứng là bộ phim The Super Mario Bros thu về một tỉ USD, thành công rực rỡ cho Nintendo và hãng phim Illumanition và Universal. Và không thể không kể đến series chuyển thể thành công rực rỡ The Last of Us trên HBO đang được các fan ngóng chờ phần tiếp theo.

Thị phần nhóm thể thao điện tử, nội dung sáng tạo từ người dùng (UGC) và streaming tiếp tục được xem là 'những nền kinh tế tiềm năng'.

Khu vực và nhóm người chơi: Châu Á, thủ phủ của game

Có thể bạn quan tâm