Đồng hồ thông minh Oppo Watch X mở bán tại Việt Nam

Tạp chí Nhịp sống số - Oppo vừa chính thức mở bán mẫu đồng hồ thông minh Watch X, được trang bị hệ điều hành WearOS mới nhất cho phép khả năng kết nối thông minh với các sản phẩm công nghệ khác và sử dụng các ứng dụng của Google ngay trên đồng hồ.

Oppo Watch X với thiết kế cân bằng giữa cổ điển và hiện đại với màn hình AMOLED lớn 1,43 inch, độ phân giải 326 PPI và tần số quét lên đến 60 Hz đảm bảo trải nghiệm xem sống động mọi lúc.

Oppo Watch X

Ngoài ra, Oppo Watch X cũng đã đạt tiêu chuẩn quân đội MIL-STD-810H của Mỹ với 16 bài kiểm tra đảm bảo độ bền cao ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt và áp lực môi trường, cùng với khả năng kháng bụi IP68 và kháng nước 5ATM.

Về cấu hình, Oppo Watch X có dung lượng pin lớn 500 mAh và công nghệ sạc nhanh Watch VOOC, cho phép sử dụng thiết bị trong nhiều ngày và sạc pin nhanh chóng. Thiết bị có thể được sạc đầy chỉ trong 60 phút và sử dụng trong 24 giờ chỉ sau 10 phút sạc. Sản phẩm còn trang bị hai chipset riêng biệt - SOC Snapdragon W5 Gen 1 và MCU BES2700. Dưới sự hoạt động song song của hai chipset giúp nâng cao hiệu suất sử dụng các ứng dụng từ WearOS, cân bằng tối ưu giữa hiệu suất và mức tiêu thụ pin.

Thiết bị còn được trang bị GPS tần số kép với khả năng nhận tín hiệu từ hai dải tần số GPS L1 và GPS L5, giúp cải thiện độ chính xác trong việc xác định vị trí, tính toán quãng đường và tốc độ di chuyển của người dùng ngay cả trong môi trường có tín hiệu GPS yếu.

Người dùng còn có thể đồng bộ an toàn dữ liệu sức khỏe cá nhân qua ứng dụng OHealth, cùng nhiều ứng dụng và các chế độ tập luyện khác khi được cấp quyền thông qua Health Connect trên hệ điều hành Android 14.

Độ chính xác được cải thiện nhờ bộ cảm biến nhịp tim 8 kênh và bộ cảm biến oxy trong máu 16 kênh giúp Oppo Watch X quản lý và theo dõi các chỉ số khi ngủ như nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, nhịp tim, phát hiện tiếng ngáy và phát hiện ngưng thở trong khi ngủ.

Nhờ vậy, thiết bị còn phát hiện được người dùng đang trong giấc ngủ ngắn chỉ 20 phút và bật chế độ Ngủ để không bị gián đoạn bởi thông báo. Với thiết kế dây đeo cong khít theo cổ tay giúp hạn chế làm nhiễu ánh sáng đến bộ cảm biến laser dưới mắt đồng hồ cho các dữ liệu sức khỏe được đo lường chính xác hơn.

Được trang bị hệ điều hành Wear OS, người dùng Oppo Watch X có thể thoải mái tải xuống các ứng dụng của Google. Trợ lý thông minh với Google Assistant, chỉ đường từ Google Maps, hay thanh toán mọi nơi Google Wallet được chấp nhận chỉ với một vài thao tác trên màn hình điều khiển.

Ngoài tính năng trả lời cuộc gọi, xem thông báo, trả lời tin nhắn qua các ứng dụng bên thứ ba như WhatsApp, Gmail hay đồng bộ báo thức từ điện thoại sang đồng hồ. Người dùng còn có thể điều khiển điện thoại thông minh đang kết nối với Oppo Watch X đổ chuông để xác định vị trí điện thoại dễ dàng thông qua màn hình điều khiển trung tâm trên đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm

Một tính năng mới mà Google dự kiến triển khai đến người dùng thiết bị Android 15 vừa được phát hiện liên quan đến việc hỗ trợ sạc không dây qua NFC.