Dữ liệu sao lưu WhatsApp trên Google Drive không được mã hóa

Dữ liệu sao lưu WhatsApp trên Google Drive không được mã hóa
Tạp chí Nhịp sống số - WhatsApp đã bắt đầu gửi thông báo cho người dùng rằng mã hóa đầu cuối sẽ không có sẵn cho tin nhắn và nội dung đa phương tiện được lưu trữ trên máy chủ đám mây của Google.

Các dữ liệu WhatsApp được sao lưu lên Google Drive sẽ không được mã hóa

Theo PhoneArena, Google và Facebook đầu tháng này hợp tác để cung cấp cho người dùng WhatsApp khả năng sao lưu miễn phí không giới hạn trên Google Drive, với các thay đổi sẽ áp dụng vào ngày 12/11. Tuy nhiên đối với những ai quan tâm đến quyền riêng tư cần chú ý các nội dung mã hóa sẽ không tồn tại khi họ sao lưu dữ liệu WhatsApp lên dịch vụ đám mây từ Google.

Mã hóa đầu cuối là một trong những tính năng tốt nhất của WhatsApp, chỉ cho phép người gửi và nhận có thể đọc tin nhắn. Ngoài việc không được mã hóa khi lưu trữ nội dung lên

Google Drive, chức năng này vẫn có sẵn cho mọi thứ được gửi qua ứng dụng. Tất nhiên, việc sao lưu dữ liệu WhatsApp lên máy chủ của Google là hoàn toàn ở dạng tùy chọn và có cảnh báo cho bạn biết rằng dữ liệu sẽ không được mã hóa khi lưu trữ trên đám mây.

Đối với Google, mặc dù công ty mã hóa các tập tin lưu trữ trong máy chủ của mình nhưng công ty cũng kiểm soát các khóa để giải mã thông tin và có thể cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật khi cần.

Hồi đầu tháng 8, Google đã thông báo rằng tất cả các bản sao lưu của WhatsApp chưa được cập nhật trong hơn một năm sẽ tự động bị xóa khỏi bộ nhớ Google Drive đến ngày 12/11. Chúng bao gồm tin nhắn văn bản, hình ảnh và video. Nếu có nội dung muốn giữ, hãy mở WhatsApp và đi tới Settings > Chats > Chat backup.

Người dùng WhatsApp trên iOS sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này, vì Facebook đã có thỏa thuận với Apple rằng mọi thứ được sao lưu vào iCloud.

Có thể bạn quan tâm