Đức: Tin tặc tấn công trang web của đảng SPD và các chính trị gia

Đức: Tin tặc tấn công trang web của đảng SPD và các chính trị gia
Tạp chí Nhịp sống số - Theo báo der Spiegel (Tấm gương), trang web của nhiều cơ quan an ninh, các bộ và nhiều chính trị gia Đức đã bị tin tặc thân Nga tấn công và có lúc không thể truy cập.

Truyền thông Đức ngày 7/5 đưa tin, tin tặc ủng hộ Nga rõ ràng đã tấn công các trang web của Đức, trong đó nhiều bộ, chính trị gia và cơ quan công quyền, kể cả trang web của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), là mục tiêu bị tấn công.

Theo báo der Spiegel (Tấm gương), trang web của nhiều cơ quan an ninh, các bộ và nhiều chính trị gia đã bị tin tặc thân Nga tấn công, và có lúc không thể truy cập.

Thậm chí trang web của cơ quan cảnh sát liên bang và nhiều bang cũng là mục tiêu của tin tặc.

Ngoài ra, Quốc hội Đức, Bộ Quốc phòng liên bang và trang web của đảng SPD mà Thủ tướng Đức Olaf Scholz là thành viên, cũng bị tấn công mạng.

Theo đánh giá của giới chức an ninh Đức, tin tặc đã tấn công theo hình thức Từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), có thể là hành động trả đũa cho việc Đức cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh chuyển đổi số, vấn đề bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin cũng là một yếu tố then chốt để tạo nên một nền kinh tế số thịnh vượng. Đây là một nội dung quan trọng được đề cập đến tại Vietnam Security Summit 2023.