Dùng cáp USB-C trên Android có thể làm hỏng iPhone 15 series?

Tạp chí Nhịp sống số - Một số nhà cung cấp bên thứ ba của Apple ở Trung Quốc cho rằng việc sử dụng cáp USB-C cho điện thoại Android sẽ phá hủy iPhone 15 series. Nhưng điều này được chứng minh là sai sự thật.

Theo AppleInsider, khi iPhone 15 series được bán ra, một nhà bán lẻ bên thứ ba ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã tư vấn cho khách hàng về việc sạc iPhone 15 series bằng cáp "USB-C Android". Cửa hàng này đã chỉ ra cáp sạc cho iPhone 15 từ Apple sẽ có 9 chân ở một bên, khác so với 11 chân trên cáp Android. Kết quả là, họ cho rằng số lượng chân cắm khác nhau ở mỗi bên sẽ dẫn đến hư hỏng iPhone. Tuy nhiên, tuyên bố này hoàn toàn không đúng sự thật.

USB-C iPhone 15

Nguyên nhân là vì cả hai loại cáp đều tồn tại và đều đáp ứng các thông số kỹ thuật. Không có chuyện sạc iPhone 15 series bằng cáp USB-C Android sẽ bị hỏng, cũng như không có chuyện điện thoại Android bị hỏng nếu sạc bằng cáp USB-C của Apple.

Các chuyên gia cho biết, cáp USB-C không phải là một dây đồng như chúng ta kết nối từ ổ cắm điện đến bóng đèn. Tổng cộng, có 24 chân có thể có trên cáp USB-C, với 12 chân ở mỗi bên để trở thành hai chiều. Nhưng không phải mọi chân cắm đều cần phải được nối dây hoặc thậm chí phải có trên bất kỳ cáp USB-C nào. Điều này giúp ngăn ngừa hư hỏng thiết bị trong quá trình cắm sạc.

Khi được cắm sạc, cáp sẽ truyền thông tin nguồn điện nào sẽ được phân phối cũng như kết hợp giữa volt và ampe nào sẽ được áp dụng từ đầu sạc đến đầu cấp nguồn. Nếu có thông tin không đáng tin cậy về nguồn điện cần cung cấp thì nguồn điện sẽ không được truyền.

Có thể bạn quan tâm