Được quan tâm nhiều gần đây, kênh GoGo TV đã hoạt động như thế nào?

Được quan tâm nhiều gần đây, kênh GoGo TV đã hoạt động như thế nào?
Tạp chí Nhịp sống số - Kênh này nhận được nhiều chú ý sau khi đăng video review về xe VinFast Lux A2.0 của mình và nhận được phản hồi từ hãng xe này.

Những ngày qua, sau khi chủ kênh YouTube GoGo TV đăng video review về xe VinFast Lux A2.0 của mình, trên MXH đã nổ ra nhiều luồng ý kiến về sự việc này. Có thể GoGo TV chưa phải là một cái tên quen thuộc đối với nhiều người xem YouTube nhưng kênh này hoạt động khá lâu và cũng đã đạt một số thành tích.

Chủ nhân của GoGo TV là anh Trần Văn Hoàng. Kênh YouTube này được lập từ ngày 20/6/2018. Hiện, kênh sở hữu 461.000 subscribers và hơn 94 triệu lượt xem. Tính tới nay, kênh đã có hơn 300 video tải lên kênh (không tính các video bị xóa). Lượt view trung bình của kênh thường đạt từ 200.000 - 400.000.

Được quan tâm nhiều gần đây, kênh GoGo TV đã hoạt động như thế nào? - Ảnh 1.

Trong nhiều video, anh Hoàng thể hiện mình là một xe ôm công nghệ của nhiều hãng như Be, Grab, Go Viet... Nội dung video mà chủ nhân kênh GoGo TV hướng tới xoay quanh cuộc sống thường ngày như đi ăn, đi gặp bạn, đi phượt, tán tỉnh bạn gái.....mang tính chất câu view vui vẻ, dù hơi phản cảm. Trung bình mỗi tuần, kênh này đăng tải 3 video, thu về khoảng hơn 1 triệu lượt xem.

Đặc biệt, thông qua nghề nghiệp của mình, anh Hoàng cũng thường ghi lại những thước phim về những khó khăn của một tài xế. Những video có nội dung như tài xế bị bùng hàng, khách đặt sai địa chỉ khiến tài xế lỗ cuốc hay chạy xe đêm gặp cướp… đều đạt lượt xem cao, thậm chí đạt triệu view. Video phổ biến nhất của kênh GoGo TV hiện đạt 5,4 triệu view.

Theo Hoàng tiết lộ, tiền mua chiếc xe Vinfast chủ yếu là tiền mà bố mẹ tích góp trong mấy chục năm làm việc, số còn lại do chị gái và Hoàng đóng góp. Ban đầu, chủ nhân kênh GoGo TV mua ô tô với ý định chạy xe cưới, tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phương tiện Hoàng sử dụng chủ yếu trong công việc vẫn là xe máy.

Hoàng chia sẻ bố mẹ mình là người gốc Bắc nhưng vì vất vả quá nên sau đó đã chuyển vào Nam sinh sống. Số tiền mà bố mẹ Hoàng tiết kiệm không đủ cho con mua 1 căn nhà ở Sài Gòn vì nhà trong hẻm đã có giá 2 tỷ đồng, nhà trong hẻm mà đủ đường cho ô tô vào có giá 4-5 tỷ đồng trong khi số tiền kia chỉ là 1 tỷ đồng. Vì thế, Hoàng nghĩ sau khi mua ô tô, tiền sẽ đẻ ra tiền mà chưa cần tới mua nhà. Anh vốn nghĩ ô tô sẽ giúp anh vừa là phương tiện để chở khách vừa là mục tiêu để quay phim đăng YouTube.

Trong một video đăng tải vào tháng 3, Hoàng tiết lộ tháng thu nhập cao nhất từ YouTube của anh là 40 triệu đồng. Vì vậy, khi đó, anh đã chuyển tới thuê một căn hộ Vinhomes với giá 13 triệu đồng. Trong khoảng thời gian đó, anh sống chủ yếu bằng thu nhập từ YouTube còn tiền chạy xe ôm, 5 triệu đổng/tháng, dùng để trang trải những sinh hoạt phí bình thường.

Sau dịch Covid-19, YouTube "bóp" quảng cáo, thu nhập từ nguồn này giảm. Ý định dùng xe ô tô làm xe cưới bị trì hoãn do các đám cưới không thể thực hiện được bởi ảnh hưởng dịch; vì thế, xe ô tô đóng bụi trong hầm. Hoàng rất áp lực vì khả năng kinh tế của mình bị hạn hẹp.

Được quan tâm nhiều gần đây, kênh GoGo TV đã hoạt động như thế nào? - Ảnh 2.

Được biết, YouTuber này đã chủ động tự gỡ video review xe VinFast sau buổi làm việc đối chứng với hãng, với lý do "không thích ồn ào". VinFast cũng gửi đơn tố cáo Trần Văn Hoàng về việc sản xuất và đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật về chất lượng xe.

Ngày 5/5 vừa qua, Trần Văn Hoàng đã đích thân đăng tải video mới, cập nhật vấn đề giữa mình và hãng ô tô Vinfast. Anh cũng cho biết mình đã tìm luật sư để hỗ trợ và mong nhanh kết thúc vụ việc

Có thể bạn quan tâm