DZS bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam

DZS bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Hôm nay (5/11), công ty DASAN Zhone Solutions, Inc. công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Bằng làm Tổng Giám đốc của DASAN Zhone Solutions (DZS) tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên DZS bổ nhiệm một người Việt giữ chức vụ cao cấp nhất của công ty tại Việt Nam.

Steve Lee, Tổng Giám đốc DZS khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Việc bổ nhiệm này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử của DZS Việt Nam khi lần đầu tiên một người Việt đảm nhận vị trí lãnh đạo cao cấp nhất trong công ty. DZS tin rằng đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết khi Việt Nam đang trở thành trọng tâm phát triển của tập đoàn và Chính phủ Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ chiến lược Chuyển đổi số quốc gia.”

Kế nhiệm ông Jong Hyun Park (người sẽ giữ chức vụ Giám đốc Giải pháp khu vực Châu Á Thái Bình Dương), ông Nguyễn Mạnh Bằng sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động kinh doanh của DZS tại thị trường Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar.

Ông Bằng có hơn 30 năm kinh nghiệm từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong thị trường CNTT&TT. Trước khi gia nhập DZS Việt Nam với vai trò là Giám đốc Kinh doanh, ông Bằng từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc của EVN Telecom. 

Ông Steve Lee nhấn mạnh: “Với bề dày kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược được tích lũy từ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của DZS Việt Nam, ông Bằng sẽ dẫn dắt DZS phát triển và tạo ra những giá trị vượt trội cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số.”

Sau nhiều năm hoạt động, DZS Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng và hợp tác của nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam như Viettel, VTVCab, SCTV...  Đặc biệt, trung tâm R&D của DZS tại Việt Nam đang được đầu tư trở thành trung tâm R&D chính của tập đoàn trên toàn thế giới. Ngoài ra, DZS Việt Nam cũng tích cực hỗ trợ các trường đại học CNTT&TT, như Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong việc nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ điện tử viễn thông.

DZS vào Việt Nam từ năm 2011 với việc thành lập Trung tâm R&D, trung tâm R&D thứ 5 của tập đoàn trên toàn thế giới bên cạnh Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và Trung Quốc. DZS cung cấp các công nghệ mạng tin cậy và hiệu quả về chi phí — bao gồm giải pháp truy nhập băng thông rộng, truyền dẫn di động mobile backhaul, chuyển mạch Ethernet, mạng LAN quang thụ động và các mạng SDN – cho hơn 1000 các nhà mạng trên thế giới. DASAN Zhone Solutions có trụ sở tại Oakland, California, với văn phòng hoạt động tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm