Fortinet "khoe" công nghệ chủ động đánh lừa hacker trong phòng vệ bảo mật

Fortinet
Tạp chí Nhịp sống số - Deception – công nghệ chủ động đánh lừa kẻ tấn công - vừa được đại diện Fortinet giới thiệu trong khuôn khổ Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019, diễn ra ngày 29/11 vừa qua tại Hà Nội.

Là một hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019, phiên tọa đàm: “Giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của Việt Nam: Chính sách, Công nghệ và Kinh nghiệm Quốc tế” diễn ra dưới sự chủ trì của đại diện Bộ TTTT, Cục Trưởng Cục ATTT, với sự tham gia của các lãnh đạo về CNTT của một số doanh nghiệp tiêu biểu như VNPT, Viettel, FPT, CMC và McAfee, Fortinet.

an toàn thông tin, an ninh thông tin, Fortinet, Fortinet Việt Nam, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam,

Tại đây, các chuyên gia đã chia sẻ những thông tin về thực trạng bảo mật, xu thế công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin, cũng như đề xuất những khuyến nghị liên quan đến việc hoạch định và quy hoạch về An toàn thông tin một cách tổng thể. Theo đó, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn vào vấn đề nhận thức an toàn thông tin và đặc biệt là nâng cao tính chia sẻ thông tin giữa các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ về tình hình và dự đoán về an ninh, an toàn thông tin.

Quảng cáo

Tham gia sự kiện này,

an toàn thông tin, an ninh thông tin, Fortinet, Fortinet Việt Nam, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam,

Trong bài tham luận ở phiên chuyên đề, ông Lê Đức Anh – chuyên gia tư vấn bảo mật đến từ Fortinet đã chia sẻ ý tưởng về việc xây dựng một hệ thống phòng thủ chủ động, nâng cao tính chia sẻ thông tin “Threat Intelligence” giữa các tổ chức với nhau, cũng như các công nghệ mới như Deception – công nghệ chủ động đánh lừa kẻ tấn công, qua đó, phát hiện ra hành vi, công cụ mà kẻ tấn công sử dụng, nhằm đưa ra những giải pháp ngăn chặn kịp thời.

“Các doanh nghiệp cũng nên có đầu tư phù hợp về nhân sự làm về an toàn thông tin, có những cán bộ chuyên trách và được đào tạo bài bản, đưa ra các chính sách, chiến lược an toàn thông tin dài hạn cho doanh nghiệp của mình" - ông Lê Đức Anh nói.

Cũng theo đại diện Fortinet, nhận thức về an toàn thông tin ở Việt Nam trong những năm gần đây đã được cải thiện rõ rệt thông qua các chính sách, chương trình hỗ trợ từ chính phủ, các hiệp hội an toàn thông tin như VNISA, cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc chính phủ xây dựng hành lang pháp lý, các chương trình khuyến khích đã góp phần cải thiện được chỉ số an toàn thông tin. Tuy nhiên, đầu tư cho an toàn thông tin, cả về giải pháp kĩ thuật và con người, chưa được tương xứng với sự phát triển về công nghệ hiện nay.

Có thể bạn quan tâm