FPT Shop triển khai thanh toán bằng Apple Pay

FPT Shop triển khai thanh toán bằng Apple Pay
Tạp chí Nhịp sống số - Theo thông báo của chuỗi bán lẻ FPT Shop, từ thời điểm hiện tại phương thức thanh toán không tiền mặt Apple Pay sẽ chính thức được sử dụng tại hệ thống này.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động không dùng tiền mặt của Apple, được sử dụng trên iPhone, Apple Watch, iPad và máy Mac. Apple Pay sẽ thay thế thẻ chip của thẻ visa khi thanh toán qua các máy POS tại các điểm bán hàng.

Khi dùng Apple Pay tại các cửa hàng, người dùng chỉ cần nhấn đúp nút sườn hoặc chọn nút Home, xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Sau đó nhấn giữ phần trên của iPhone hay màn hình Apple Watch gần đầu đọc thẻ không tiếp xúc để thanh toán. Việc sử dụng Apple Watch để thanh toán mua hàng qua Apple Pay là tiện lợi đối với những người hay tập thể dục thay vì phải mang theo ví hoặc điện thoại.

Apple Pay

Lý giải về xu hướng mới này, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc thương mại hệ thống FPT Shop chia sẻ: "Sự xuất hiện Apple Store trực tuyến tại Việt Nam, sau đó là có thêm hình thức thanh toán mới Apple Pay là các minh chứng rõ ràng cho thấy Việt Nam là thị trường tăng trường có tiềm năng và phát triển trong dài hạn, đã được Apple phân tích và đánh giá kỹ lưỡng. Việc sử dụng hệ sinh thái và các dịch vụ đi kèm của Apple không chỉ mang đến sự trải nghiệm thú vị, thuận lợi khi mua sắm online/offline, trong nước/ngoài nước mà Apple Pay mà còn là một phương án đảm bảo tính an toàn cho người dùng iPhone trong việc thanh toán không tiền mặt khi thông tin thẻ được bảo mật do đã gắn với điện thoại của khách hàng và dùng phương thức kết nối chạm không dây tự động".

"Dự đoán trong thời gian tới, nhu cầu về sản phẩm Apple, cũng như các dịch vụ Apple tại hệ thống FPT Shop sẽ có sự tăng trưởng nhờ vào sự xuất hiện của hình thức thanh toán Apple Pay này", ông Thế Kha chia sẻ thêm.

Cũng theo thông báo, ngoài FPT Shop, thì hệ thống bán lẻ F.Studio và Nhà thuốc FPT Long Châu cũng đang mở rộng việc chấp nhận thanh toán qua Apple Pay để giúp khách hàng thuận lợi hơn trong trải nghiệm mua sắm trên toàn hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

Năm 2023 là năm thứ 11 mà BIDV tham gia giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức; cũng là năm bội thu của nhà băng khi vinh dự được vinh danh với 09 sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin đạt giải thưởng.