Gần 100.000 học sinh tham gia Đấu trường Toán học VioEdu hàng tuần

Gần 100.000 học sinh tham gia Đấu trường Toán học VioEdu hàng tuần
Tạp chí Nhịp sống số - Đấu trường Toán học VioEdu là cuộc thi giải Toán trên Internet do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu xây dựng, bước vào mùa thứ hai từ tháng 10/2020. Đây là một môi trường hiệu quả giúp học sinh tiếp cận phương pháp "học tập 4.0".

Đấu trường Toán học VioEdu là sân chơi trí tuệ hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh tiểu học và trung học, với cách thức tham gia linh hoạt, được tổ chức xuyên suốt năm học với hai quy mô chính: toàn quốc và khu vực.

Tại đấu trường toàn quốc, các học sinh khắp mọi vùng miền có thể tham gia thi bất kỳ trận đấu nào, cố định vào khung giờ 8h30’ tối thứ Sáu hàng tuần. Trong khi đó, đấu trường khu vực là sân chơi do các Phòng GD&ĐT phối hợp cùng VioEdu tổ chức riêng cho học sinh tại địa phương, có bảng xếp hạng và hệ thống giải thưởng riêng. Dù với quy mô toàn quốc hay khu vực, đấu trường chỉ diễn ra một trận duy nhất vào mỗi cuối tuần, học sinh không mất nhiều thời gian cũng như áp lực khi tham gia.

Không chỉ có vậy, cuộc thi là một mắt xích trong quá trình các em học sinh được tích luỹ kiến thức và tiếp cận với xu hướng học tập mới: học tự chủ theo lộ trình cá nhân hoá với đầy đủ các bước trên 1 nền tảng duy nhất.

Quảng cáo

Việc tích luỹ kiến thức sẽ không chỉ dừng lại khi trận đấu kết thúc. Từ kết quả làm bài, học sinh có thể dựa vào gợi ý của hệ thống để ôn luyện, cải thiện những kỹ năng yếu hoặc học nâng cao. Lúc này, học sinh sẽ chủ động học tập theo nhu cầu, khả năng, thời gian, thậm chí sở thích của bản thân, tiếp cận với phương pháp truyền tải mới mẻ (bài giảng bằng video hoạt hình, kiến thức được chia nhỏ, lồng ghép tình huống thực tế) và ôn luyện từ dễ đến khó, bám sát khung chương trình trên lớp và điều chỉnh theo năng lực của học sinh.

Đối với những đơn vị giáo dục sử dụng hệ thống VioEdu vào hỗ trợ giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, các em học sinh được làm quen với cách học, thi trực tuyến ngay từ đầu phổ thông. Điều này về mặt dài hạn giúp các em hình thành thói quen học tự chủ, học tập mọi lúc mọi nơi, theo đúng xu hướng học tập toàn cầu.

Nhận xét về VioEdu, thầy Ngô Ích Thuận - Tổ trưởng tổ KHTN, trường THCS Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội) - nhận xét: “Điểm hay nhất của đấu trường Toán học VioEdu là đề thi luôn mang tính “thời sự”, bám sát với chương trình học của các em ở trường, bao quát hầu hết các dạng bài tập, ma trận đề thi có cả toán cơ bản và toán tư duy. Do đó, các bạn đại trà không bị “ngợp”, các em học sinh giỏi vẫn có “đất diễn”. Mỗi bài thi giống như một lần tổng ôn kiến thức sau mỗi tuần học của các em”. 

Học sinh nhận được kết quả bao gồm xếp hạng và đánh giá từng chủ điểm kiến thức sau khi làm bài

Với những lợi ích thiết thực kể trên, Đấu trường Toán học VioEdu nhận được sự quan tâm ngày một đông của không chỉ học sinh, phụ huynh và cả những người làm giáo dục. Từ tháng 11, nhiều Phòng GD&ĐT tại Hà Nội đồng loạt ra công văn hướng dẫn triển khai đấu trường toán học tại địa phương, tiêu biểu như Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, Đông Anh, Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ, Chương Mỹ,... 

Theo đó, hệ thống VioEdu sẽ chịu trách nhiệm triển khai tập huấn sử dụng, tạo lập tài khoản, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật xuyên suốt, đề thi và 100% giải thưởng. Phía nhà trường sẽ triển khai tổ chức, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tham gia bình đẳng, tự nguyện, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm