GDG DevFest Hackathon 2017 sẽ diễn ra từ 17-19/11/2017 tại Đà Nẵng

GDG DevFest Hackathon 2017 sẽ diễn ra từ 17-19/11/2017 tại Đà Nẵng
Tạp chí Nhịp sống số - DevFest - ngày hội dành cho cộng đồng lập trình viên - là một trong những sự kiện lớn hằng năm do Google Developer Group (GDG) tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới tổ chức. Năm nay, GDG MienTrung là đơn vị chủ chốt tổ chức sự kiện này tại Việt Nam dưới hình thức Hackathon.

DevFest thường được diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Chuỗi hội thảo, Chương trình đào tạo, Codelabs, Hackathon... Năm nay, sự kiện này tại Việt Nam được tổ chức theo hình thức hackathon.

Đà Nẵng, điện toán đám mây, Lập trình viên, Long Vân, Hackathon, GDG DevFest Hackathon 2017, ngày hội lập trình,

Đăng ký tham gia GDG DevFest Hackathon 2017 tại http://bit.ly/devfesthackathon17 hoặc đăng ký theo dõi phần trình diễn của các đội thi Demoday vào lúc 13h30 ngày 19/11/2017 tại http://bit.ly/devfestdemoday17.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Hackathon tại GDG DevFest MienTrung 2017 dự kiến sẽ có 100 - 120 thành viên tham gia, diễn ra tối ngày 17/11/2017. Tại đây, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng về sản phẩm của mình trong vòng 60 giây để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp và sản phẩm liên tục trong vòng hơn 24 tiếng đồng hồ từ sáng thứ Bảy (ngày 18/11) đến trưa Chủ nhật (ngày 19/11).

Sau đó, 10-12 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham trình bày dự án trước ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday.

Chương trình Demoday sẽ bao gồm phần chia sẻ của diễn giả đến từ Google, cũng như phần trình bày của các giải pháp và sản phẩm xuất sắc nhất đến từ các đội thi Mobile Hackathon để tìm ra các đội thắng giải.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi – nhà sáng lập GDG MienTrung – cho biết: “Hackathon là một cuộc thi giúp các lập trình viên và sinh viên CNTT rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, khả năng tư duy nhiều chiều, khả năng phản biện khách quan và khả năng giao tiếp với khách hàng. Qua đó, chúng tôi mong muốn sự kiện sẽ mang lại cho cộng đồng lập trình viên những giá trị thiết thực, góp phần giúp các bạn phát triển hơn nữa tư duy đổi mới sáng tạo cũng như tinh thần chủ động kết nối, học hỏi và chia sẻ".

Đại diện Ban tổ chức cũng đánh giá cao sự ủng hỗ từ các nhà tài trợ và đối tác cho hoạt động đầy ý nghĩa này, đặc biệt là Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân (Long Vân System Solution) - Nhà Tài Trợ Vàng cho DevFest 2017. Long Vân System Solution chuyên phát triển các ứng dụng hạ tầng CNTT trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, là đối tác của các tập đoàn CNTT hàng đầu như VMware, NetApp, Cisco… , với khoảng hơn 10.000 khách hàng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều báo cáo phân tích và ý kiến của các chuyên gia cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ ngày càng ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường việc làm trong năm 2024, làm trầm trọng thêm tình trạng phân hóa lao động giữa các thế hệ và ở những nền kinh tế mới nổi.