Gen Z hẹn hò "văn minh" giữa mùa dịch nhờ sành công nghệ

Gen Z hẹn hò
Tạp chí Nhịp sống số - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có địa phương thực hiện giãn cách xã hội cả tháng trời..., thì việc trò chuyện, kết nối với mọi người trên các nền tảng trực tuyến cũng trở nên nhộn nhịp hơn.

Trong trào lưu đó, Gen Z không chỉ lên Tinder để kiếm những cuộc trò chuyện thú vị mà còn để tìm bạn “hợp gu” thấp thỏm mong đợi cho kì nghỉ hè này.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Tinder, 40% thành viên Gen Z còn nói rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng các cuộc trò chuyện video, ngay cả khi mọi thứ bình thường trở lại. Và cũng vì việc tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y Tế, không ngạc nhiên khi thấy rằng mức độ sử dụng video chat tích cực nhất trên Tinder nằm ở các thành viên ở ở Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5/2021 vừa qua.

Dù hầu hết các thành viên Tinder cho rằng việc hẹn và tìm hiểu ai đó qua video thì dễ dàng và đỡ áp lực hơn nhiều, nhưng vẫn có những bạn còn thấy e ngại khi mới bắt đầu trò chuyện cùng đối phương. Vì thế, Tinder cũng đưa ra một số mẹo nhỏ thiết thực và an toàn cho các bạn trẻ trước một buổi hẹn video. 

Chuẩn bị không gian

Bạn có thể gọi video trước bức tường phòng khách chứa đầy tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích, hay tủ đồ lưu niệm với những nơi bạn đã từng qua hoặc đơn giản là gần những chậu cây mà bạn mất công chăm chút quanh nhà. Điều này cũng tạo thêm cho người ấy cơ hội để hỏi thêm về những điều liên quan hay sở thích của bạn nữa

Lời khuyên về an toàn: Không nên đứng trước cửa sổ (không kéo rèm) vì điều này có thể để lộ khu vực bạn đang sinh sống hay cho họ thấy ảnh chụp của những người thân trong gia đình. Dù gì đây cũng mới chỉ là cuộc hẹn đầu tiên và bạn còn chưa biết nhiều về họ. Hẹn hò qua video sẽ rất an toàn khi bạn biết cách sử dụng nó đúng cách!

"Đầu tư" trang phục 

Ăn mặc đẹp không chỉ thể hiện tính cách mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải “đóng bộ” để bản thân mình phải khó chịu, ngay cả khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong một bộ đồ ngủ đẹp mắt thì có lẽ bạn cũng sẽ tìm được một người vui vẻ với một cuộc hẹn với đồ mặc ở nhà như vậy.

"Biết mình biết người"

Dù là bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ thông thường hay muốn kết nối về mặt cảm xúc với ai đó thì việc hiểu rõ đối tượng mà bạn sắp trò chuyện video cùng, họ cần gì và tìm kiếm điều gì đều rất quan trọng. Hãy cởi mở với họ về vấn đề này từ khi bắt đầu nhắn tin và nói rõ những kỳ vọng của bạn trước khi bắt đầu buổi hẹn trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lúng túng ban đầu và khiến câu chuyện trở nên mượt mà hơn.

Lời khuyên về an toàn: Nếu buổi hẹn của bạn diễn ra không như ý, bạn vẫn hoàn toàn có quyền kiểm soát và kết thúc cuộc trò chuyện này bất cứ lúc nào khi không thoải mái. Tinder cũng có chức năng báo cáo các thành viên có hành xử không đúng mực. 

Thể hiện sự quan tâm của mình

Hãy dành cho họ những lời khen ngợi thật lòng. (nhưng nhớ là đừng chỉ tập trung vào vẻ ngoài của họ) Bạn cũng có thể hỏi họ những câu hỏi sâu hơn về bản thân, tập trung vào những điều mà bạn thấy hấp dẫn ở họ. Nếu thấy bí, hãy xem lại tiểu sử của họ coi phần “Vibes”, “Sở thích” để mở lời “phá băng”  khi cần. Việc thể hiện ra những rung động tích cực trong buổi hẹn hò đầu tiên hay cho họ thấy bạn có đầu tư và thật lòng muốn tìm hiểu về họ sẽ mang lại tác dụng lớn đó. 

Đề xuất trò chơi hay các hoạt động khác

Mỗi khi hẹn hò ngoài đời, các cặp đôi đều tạo cho mình những hoạt động khác nhau: có thể là đi ăn hoặc đi dạo,… Với cuộc hẹn trực tuyến, bạn vẫn có thể thực hiện những điều ấy. Và hãy thoải mái nhé, đây là một cuộc hẹn chứ không phải cuộc phỏng vấn! 

Bạn có thể cùng thử một vài hoạt động như: Tham gia tour trực tuyến tham quan một thành phố hay bảo tàng nổi tiếng; Ngắm trăng (phiên bản trực tuyến); Chơi game ( chơi đố vui hoặc cờ vua chẳng hạn); Cùng đặt đồ ăn ở một nhà hàng và thưởng thức cùng nhau; Gửi một hộp quà mang ý nghĩa quan tâm đến nhà của đối phương.Và tuyệt hơn nữa nếu hai bạn cảm thấy hợp nhau thì chủ đề của buổi hẹn tiếp theo bạn có thể nói về kì nghỉ hè của mình: đi du lịch ở đâu hay nghỉ ngay trong thành phố? Lên núi hay xuống biển? Hãy cùng chờ xem nhé.

Có thể bạn quan tâm