Giải pháp công nghệ SiP như AirPods Pro sẽ đến với AirPods 3

Giải pháp công nghệ SiP như AirPods Pro sẽ đến với AirPods 3
Tạp chí Nhịp sống số - Apple sẽ chuyển sang một giải pháp hệ thống chip (SiP) phức tạp hơn cho mẫu AirPods 3 sắp ra mắt, thay vì công nghệ gắn trên bề mặt (SMT) được sử dụng trong các phiên bản hiện tại.

Giải pháp công nghệ SiP như AirPods Pro sẽ đến với AirPods 3

Theo Apple Insider, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết so với công nghệ SMT, hệ thống SiP thường cho phép các nhà sản xuất đóng gói nhiều thành phần hơn vào một không gian nhỏ hơn. Chẳng hạn, AirPods Pro sử dụng thiết kế SiP với chip H1 của Apple để xử lý âm thanh, lệnh Siri, khả năng khử tiếng ồn...

Quảng cáo

Nếu thông tin từ Kuo chính xác, đây là lần đầu tiên công nghệ SiP có trong sản phẩm AirPods giá rẻ. Lợi ích từ điều đó ra sao vẫn chưa rõ ràng nhưng nó có thể báo hiệu một hiệu ứng nhỏ giọt cho các tính năng nâng cao hơn mà người dùng sản phẩm AirPods cao cấp nhận được trước đó.

Trong ghi chú mới đây, ông Kuo nhắc lại ý định của Apple trong việc chuyển đổi AirPods 3 sang thiết kế gần giống với AirPods Pro - một động thái nhằm thay cho thiết kế dài có trên AirPods đầu tiên vào năm 2016. Công nghệ SiP có thể là cần thiết trong việc áp dụng các yếu tố thiết kế thu nhỏ.

Với AirPods 3 dự kiến xuất hiện trong nửa đầu năm 2021, các nhà cung cấp bộ phận AirPods Pro thế hệ hiện tại sẽ thấy các lô hàng thành phần tăng khoảng 50% đến 100% mỗi năm. Amkor, JCET và Huanxu Electronics sẽ được hưởng lợi khi Apple chuyển đổi sang công nghệ SiP. Varta và Sunwoda Electronic được dự đoán sẽ có những bước tiến tương ứng với tư cách là nhà cung cấp pin và hộp đựng.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.