Giải pháp PMIC mới của Samsung giúp hiệu suất DDR5 cải tiến mạnh mẽ

Giải pháp PMIC mới của Samsung giúp hiệu suất DDR5 cải tiến mạnh mẽ
Tạp chí Nhịp sống số - Samsung vừa công bố mạch tích hợp quản lý năng lượng (PMIC) mới sẽ có mặt bên trong các sản phẩm bộ nhớ DDR5 sắp ra mắt của hãng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Theo Neowin, tổng cộng có ba PMIC mới là S2FPD01, S2FPD02 và S2FPC01. Samsung cho biết bằng cách di chuyển PMIC từ bo mạch chủ vào chính bộ nhớ, nó có thể giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Ngoài ra, các PMIC này có trình điều khiển cổng kết hợp hiệu quả cao và thiết kế điều khiển độc quyền. Nhờ hệ thống đáp ứng quá độ nhanh này, điện áp đầu ra có thể được điều chỉnh hiệu quả hơn nhiều để đáp ứng với mức tải dao động của dòng điện. Việc chuyển đổi nút cũng diễn ra nhanh chóng vì Samsung cho biết nó có tính năng điều chế độ rộng xung cũng như điều chế tần số xung. Tất cả những thứ này kết hợp lại với nhau hứa hẹn sẽ dẫn đến hiệu suất điện năng lên đến 91%, có nghĩa là chỉ có 9% năng lượng bị lãng phí trong các tình huống tốt nhất.

Trong số ba mô hình nói trên, S2FPD01 và S2FPD02 được thiết kế cho khối lượng công việc hiệu suất cao được sử dụng trong các máy chủ và môi trường doanh nghiệp. Loại thứ hai được xây dựng cho DIMM mật độ cao và có thể tương tự PMIC đang được sử dụng trong mô-đun 512 GB DDR5 của công ty đã được phát hành vào tháng 3. Mặt khác, S2FPC01 đang được thiết kế để sử dụng cho thị trường tiêu dùng và sẽ được triển khai trên máy tính xách tay và máy tính để bàn DIMM DDR5 hoặc SODIMM DDR5.

Được biết, tất cả ba biến thể PMIC hiện được lấy mẫu cho khách hàng của Samsung.

Có thể bạn quan tâm