Giáo viên Việt Nam được sang Mỹ học làm "phi hành gia"

Giáo viên Việt Nam được sang Mỹ học làm
Tạp chí Nhịp sống số - Trong số 224 giáo viên trung học đến từ 35 quốc gia và 45 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ tham gia chương trình Đào tạo Mô phỏng Phi hành gia (Honeywell Educators at Space Academy - HESA), có 8 giáo viên đến từ Việt Nam.

Đào tạo Mô phỏng Phi hành gia (Honeywell Educators at Space Academy - HESA) là chương trình được thực hiện hàng năm tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC) tại Huntsville, bang Alabama (Hoa Kỳ).

Các giáo viên đã tham gia vào các hoạt động về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại một trong hai khóa học dài năm ngày, được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ 14-19/6 và từ 21-25/6/2018.

Honeywell, học bổng, HESA, Honeywell Educators, STEM,

Chương trình học bổng được Honeywell Hometown Solutions, một sáng kiến phục vụ xã hội của Tập đoàn phối hợp với USSRC tổ chức từ năm 2004 với mục tiêu truyền cảm hứng cho các giáo viên khoa học và toán học giảng dạy bậc trung học, từ đó không chỉ hỗ trợ công tác giảng dạy mà còn thúc đẩy việc ứng dụng STEM vào các bài học trên lớp.

Đến nay, hơn 3,000 giáo viên đã tham dự chương trình HESA và từ đó tiếp tục truyền cảm hứng cho hơn 5 triệu học sinh trên toàn thế giới. Trong số đó đã có 25 giáo viên đến từ Việt Nam.

Trong suốt chương trình, các giáo viên có 45 giờ tham gia vào các hoạt động mô phỏng trong lớp học và phòng thí nghiệm, tập trung vào các lĩnh vực khoa học, thăm dò không gian và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Không chỉ học hỏi từ các bài tập giảng dạy mới, trong đó có thử thách mã hóa, các thầy cô còn xây dựng một mạng lưới các giáo viên trên toàn thế giới để tiếp tục phối hợp chặt chẽ và phát triển các mục tiêu giáo dục STEM.

Cô giáo Nguyễn Thị Duyên - giáo viên trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội), một trong những người được  tham gia chương trình HESA 2018 - cho biết. “Tôi đã có thêm những ý tưởng mới để xây dựng giáo trình, tin chắc rằng các bài học sẽ trở nên thú vị, cuốn hút và dễ hiểu hơn rất nhiều cho các em học sinh”.

Có thể bạn quan tâm