Google Bard đang tập trung cải thiện để tăng cạnh tranh với ChatGPT

Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi mang đến cho chatbot Bard khả năng thực hiện các tác vụ lập trình, Google giờ đây bổ sung thêm cho nó khả năng tạo, gỡ lỗi và giải thích mã.

Theo Engadget, Google Bard hiện có thể viết bằng 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm C++, Java, JavaScript và Python. Nó hiện cũng có tính năng tích hợp với các sản phẩm khác và có thể xuất mã sang Colab, môi trường sổ ghi chép dựa trên đám mây của công ty dành cho Python, cũng như giúp người dùng viết các hạm cho Sheets.

Google Bard

Ngoài khả năng tạo mã, giờ đây Google Bard còn có thể cung cấp giải thích cho các đoạn mã. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu người dùng chỉ mới bắt đầu học lập trình. Đặc biệt, Bard có thể giúp người dùng gỡ lỗi mã không hoạt động như những gì mà người lập trình muốn.

Google thừa nhận tại thời điểm này, Google Bard có thể tạo ra mã "không tạo ra đầu ra như mong đợi" hoặc mã không hoàn chỉnh. Google khuyên người dùng nên kiểm tra kỹ và thử nghiệm các phản hồi của nó trước. Trên thực tế, Bard có thể gỡ lỗi đầu ra của chính nó nếu người dùng thấy nó đang trả về lỗi, chỉ cần nhập "mã này không hoạt động, vui lòng sửa nó". Cuối cùng, nếu không phải là người mới bắt đầu lập trình nhưng vẫn cần sự trợ giúp, người dùng có thể yêu cầu chatbot tối ưu hóa mã của mình bằng cách làm cho mã nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn.

Gã khổng lồ công nghệ đã mở quyền truy cập vào chatbot AI của mình vào tháng 3, mặc dù nó vẫn còn nhiều điều cần làm để đạt được mức độ phổ biến như những gì ChatGPT nhận được. ChatGPT cũng có khả năng viết và cải thiện mã hiện có bằng một số ngôn ngữ lập trình, vì vậy Google cung cấp cho Bard khả năng này có lẽ là điều tất yếu. Google cũng đã liên tục cải thiện Bard theo những cách khác và trước đó đã triển khai các bản nâng cấp được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ mới có tên là PaLM. Vài ngày trước, công ty đã tạo một trang "cập nhật thử nghiệm", nơi người dùng có thể thấy tất cả những thay đổi mà Google Bard đã trải qua khi nó bổ sung nhiều tính năng hơn nữa và thực hiện sửa lỗi.

Có thể bạn quan tâm