Google Drive đã mang đến cho người dùng công cụ chặn spam

Google Drive đã mang đến cho người dùng công cụ chặn spam
Tạp chí Nhịp sống số - Sử dụng Google Drive đủ lâu, người dùng sẽ thấy luôn nhận được thư rác từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí từ những kẻ phạm tội. Tuy nhiên, giờ đây Google đã giải quyết được vấn đề.

Theo Android Authority, Google đang thêm một số công cụ chặn quan trọng vào Drive. Cụ thể, Google Drive sẽ sớm cho phép người dùng chặn người chia sẻ bất kỳ nội dung nào, giúp họ ngăn chặn những người dùng có lịch sử spam.

Người dùng cũng có thể thu hồi quyền truy cập của ai đó, ngay cả khi họ đã chia sẻ quyền truy cập trước đó. Và nếu có quá nhiều tài liệu bị spam, người dùng có thể xóa tất cả tài liệu và thư mục mà một người dùng nhất định đã chia sẻ.

Google dự kiến sẽ triển khai các biện pháp kiểm soát spam trên Drive trong “vài tháng tới”. Khi các tính năng được triển khai, người dùng sẽ tìm thấy chúng trong phần “Shared With Me” của Drive.

Mặc dù vậy đây không phải là một giải pháp hoàn hảo. Ví dụ người dùng không thể liệt kê các địa chỉ email được phép chia sẻ với mình. Tuy nhiên, việc cung cấp các công cụ chặn sẽ giúp người dùng ít nhất đối phó với thư rác của Google Drive khi nó đến, và nó có thể hữu ích nếu người dùng cần cắt đứt quan hệ với ai đó và không muốn nhìn thấy những đóng góp của họ mỗi khi họ phải tìm một tài liệu quan trọng.

Có thể bạn quan tâm