Google lạc quan về doanh thu từ nền tảng đám mây trong tương lai

Google lạc quan về doanh thu từ nền tảng đám mây trong tương lai
Tạp chí Nhịp sống số - Urs Hölze, Phó Chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của Google cho rằng trong vòng 5 năm tới, doanh thu từ nền tảng đám mây của Google sẽ còn vượt qua doanh thu quảng cáo.

Năm 2020, Google sẽ trở thành công ty đám mây

Trong khuôn khổ sự kiện Structure diễn ra tại San Francisco ngày19/11, ông Hölze cho biết: “Mục tiêu đó là chúng ta có thể nói về Google như một công ty đám mây vào năm 2020”.

Đây là một kế hoạch đầy tham vọng của công ty bởi hiển nhiên Google bị coi là chậm chân hơn so với Amazon Web Service (AWS) và Microsoft Azure trong thị trường điện toán đám mây.

Không nao núng về điều này,Hölze bảo vệ vị thế của Google bằng cách so sánh điều này với cuộc chiến trong thị trường smartphone giữa iOS và Android. iPhone là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành nhưng Android mới là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

Quảng cáo

Thời gian sẽ trả lời cho điều này, song thông thường sẽ là không khôn ngoan nếu không đặt cược cho Google.

Hiện tại Google đang sở hữu dịch vụ đám mây Google Drive, miễn phí cho người dùng 15GB lưu trữ cho cả hình ảnh, video, tài liệu và tập tin khác bao gồm cả những tập tin được chia sẻ với Gmail và hỉnh ảnh từng tải lên Google Plus cũng như các tài liệu được tạo trên Google Drive.

Gần đây, Google cũng giới thiệu ứng dụng Google Photos, công cụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến với nhiều tính năng hấp dẫn.

 

Có thể bạn quan tâm