Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới

Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới
Tạp chí Nhịp sống số - Google đang thử nghiệm tính năng mới cho một số người dùng Android lưu trữ ảnh và video trên ứng dụng Photos.

Ứng dụng quản lý ảnh Photos được sử dụng khá phổ biến trên các thiết bị Android

Theo 9to5Google, gã khổng lồ tìm kiếm đã sử dụng bản cập nhật mới từ phía máy chủ để cho phép một số người dùng sắp xếp ảnh bằng tab Album trong ứng dụng.

Theo truyền thống, tab Album trong Photos lưu trữ các album theo thứ tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là album gần nhất xuất hiện đầu tiên và cũ nhất nằm ở cuối cùng. Với bản cập nhật mới, người dùng ứng dụng Photos sẽ có thể quyết định cách các album xuất hiện trên màn hình.

Quảng cáo

Ngoài cài đặt mặc định "Ảnh gần đây nhất" (Most recent photo), các tùy chọn khác xuất hiện cho phép người dùng sắp xếp thứ tự các album theo "Sửa đổi lần cuối" (Last modified) hoặc "Tiêu đề album" (Album title). Các tùy chọn được chọn sẽ hiển thị màu xanh lam.

Tính năng này đã được tìm thấy trên các phiên bản 4.28 và 4.29 của ứng dụng mặc dù nó chưa được phổ biến rộng rãi. Ngoài ra, tính năng vẫn chưa được xác nhận có mặt trên phiên bản iOS của ứng dụng Photos.

Một tính năng mới khác được phát hiện bởi 9to5Google trên ứng dụng Photos cho phép người dùng xuất các khung hình từ bất kỳ video nào được quay trên Pixel 4 hoặc Pixel 4 XL. Chỉ cần chọn một video và nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa, người dùng sẽ thấy giao diện mới với dòng thời gian ở phía dưới với các biểu tượng mới như Stabilize, Rotate và Export Frame. Sau khi chọn một điểm trên dòng thời gian và nhấn vào Export Frame, ứng dụng sẽ lưu hình ảnh tĩnh tại điểm đó trong thư viện. Tùy thuộc vào chất lượng video được người dùng chọn, các khung hình sẽ được lưu ở ở độ phân giải 1920 x 1080 pixel hoặc 3830 x 2160 pixel.

Bên cạnh đó, nếu quay video trên Pixel 4 bằng cách chạm và giữ vào nút chụp, điện thoại sẽ lưu 10 ảnh tĩnh với chất lượng HDR. Chỉ cần vuốt lên bảng thông tin của video, giao diện sẽ hiển thị dòng thời gian của các cảnh quay từ video. Người dùng có thể sử dụng tùy chọn Export HDR để lưu ảnh tĩnh tại thư viện của ứng dụng Photos.

Có thể bạn quan tâm

Với việc ra mắt đồng hồ thông minh LivWell Cosmos, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga không chỉ lấn sân sang mảng thiết bị đeo tay thông minh mà còn cung cấp cho người dùng một giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện ngay trên cổ tay.