Google Photos không còn miễn phí cho một số video

Google Photos không còn miễn phí cho một số video
Tạp chí Nhịp sống số - Bắt đầu từ tháng này, người dùng sẽ không còn có thể lưu nhiều tập tin video như mong muốn trên dịch vụ lưu trữ không giới hạn của Google Photos nữa.

Theo PhoneArena, khi ra mắt dịch vụ Google Photos cách đây vài năm, công ty cho biết người dùng có thể tải lên không giới hạn ảnh và video mong muốn. Tất cả các nội dung đa phương tiện khi lưu trữ lên đây sẽ được nén lại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ở mức tốt.

Mặc dù vậy, có vẻ Google đã đi ngược lại lời hứa ban đầu của mình bằng việc thêm một ghi chú trên trang web hỗ trợ của họ, nói rằng các video được tải lên sau ngày 6.12 sẽ chiếm dung lượng lưu trữ. Điều này có nghĩa người dùng Google Photos sẽ không còn có thể tải lên một số loại tập tin nhất định nếu không trả tiền cho các gói thuê bao của công ty.

Báo cáo từ AndroidPolice chỉ ra rằng các định dạng video mà người dùng không thể tải lên Google Photos bắt đầu từ ngày 6/12 gồm có .mpg, .mod, .mmv, .tod, .wmv, .asf, .avi, .divx , .mov, .m4v, .3gp, .3g2, .mp4, .m2t, .m2ts, .mts, và .mkv.

Điều đó không có nghĩa người dùng sẽ không thể lưu trữ các định dạng video này trên Google Photos mà chỉ đơn giản là chúng không còn được lưu trữ miễn phí nữa.

Có thể bạn quan tâm