Google sẽ cho phép chạy AI Gemini Nano trên điện thoại Pixel 8

Tạp chí Nhịp sống số - Google dự kiến sẽ cho phép chạy một số tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini Nano trên điện thoại Pixel 8.

Google đã công bố Gemini Nano là mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) được tối ưu hóa cho thiết bị di động vào tháng 12 năm ngoái, cho biết đây sẽ là một phần cốt lõi của Android trong tương lai, nhưng trong dòng thiết bị của công ty chỉ Pixel 8 Pro mới có thể sử dụng nó, theo The Verge.

AI Gemini Nano

Mặc dù sử dụng cùng chipset Tensor G3 nhưng Pixel 8 không nhận được sự hỗ trợ AI trên thiết bị do "hạn chế phần cứng".

Tuy nhiên, nguồn tin mới cho biết Pixel 8 sẽ nhận được hỗ trợ cho Gemini Nano trong lần ra mắt tính năng Pixel tiếp theo dưới dạng bản xem trước dành cho nhà phát triển, hỗ trợ các bản tóm tắt ghi trên thiết bị và phản hồi thông minh trong Gboard - giống như Pixel 8 Pro.

Trong khi đó, Samsung đã bắt đầu triển khai các tính năng AI cho các điện thoại hàng đầu thế hệ trước của mình. Trong một bài đăng trên blog vào đầu năm nay, Samsung cho biết việc mở rộng tính năng AI này sẽ sử dụng cả AI trong và ngoài thiết bị (ngoài thiết bị là sử dụng các dịch vụ AI từ các máy chủ hoặc đám mây của Samsung).

Có thể bạn quan tâm

Một tính năng mới mà Google dự kiến triển khai đến người dùng thiết bị Android 15 vừa được phát hiện liên quan đến việc hỗ trợ sạc không dây qua NFC.