Google thử nghiệm dịch vụ thanh toán “Rảnh tay”

Google thử nghiệm dịch vụ thanh toán “Rảnh tay”
Tạp chí Nhịp sống số - Google vừa đưa vào thử nghiệm dịch vụ thanh toán “Hands Free”, hứa hẹn sẽ giúp người dùng sử dụng nhiều dịch vụ một cách tiện lợi.

Theo

Google thử nghiệm dịch vụ thanh toán “Rảnh tay”

Hands Free là dịch vụ được Google giới thiệu tại Hội nghị I/O năm ngoái. Nó hoạt động theo nguyên tắc như sau: Sau khi cài đặt các ứng dụng Hands Free cho Android hoặc iOS, bạn sẽ tải lên một bức ảnh chân dung của mình cùng việc khai báo thẻ tín dụng/ ghi nợ. Khi các bước nói trên được thực hiện, bạn có thể bước vào siêu thị, nhà hàng hoặc bất cứ điểm giao dịch nào chấp nhận hình thức trên và nói: “thanh toán bằng Google”. Thiết bị tại điểm giao dịch sẽ kết nối với điện thoại của bạn thông qua Bluetooth LE và WiFi và chuyển thông tin cho thu ngân. Người thu ngân chỉ cần xác nhận chính bạn (Thông qua hình ảnh hiện lên trên hệ thống) đang yêu cầu thanh toán là hệ thống sẽ chấp nhận một cách nhanh chóng.

Hiện tại, Google chỉ thử nghiệm tính năng thanh toán này với một số dịch vụ bao gồm chuỗi cửa hàng McDonalds, Papa John tại một số khu vực được lựa chọn. Và Google cũng không cung cấp thông tin về kế hoạch mở rộng dịch vụ này.

Có thể bạn quan tâm