Google tích hợp AI vào các ứng dụng Workspace

Tạp chí Nhịp sống số - Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết AI trong ứng dụng Workspace như Docs, Gmail, Sheets, Slides sẽ có tính năng tương tự hàng loại công nghệ AI hiện có như ChatGPT, Dall-E của OpenAI hay Canva của Stable Diffusion.

Trong đó, AI có thể sáng tạo nội dung và phát triển văn bản trong Google Docs, soạn email dựa trên thông tin người dùng cung cấp, trả lời và tóm tắt nội dung trong Gmail, hay tạo hình ảnh, âm thanh, video để minh hoạ cho bài thuyết trình trong Google Slide.

ứng dụng Workspace

Microsoft, Alphabet và nhiều công ty đang đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng và triển khai AI tổng quát nhằm tăng tốc độ xử lý các tác vụ. Theo Thomas Kurian, Giám đốc điều hành Google Cloud, Workspace trong tương lai sẽ trao cho người dùng một “cộng tác viên AI”, hỗ trợ họ theo thời gian thực. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ chi phí mà doanh nghiệp và người dùng phải trả cho Google để sử dụng phiên bản Workspace nâng cao này.

Ngoài ra, Google cũng giới thiệu PaLM và khẳng định là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn mạnh nhất, giúp tạo văn bản như cách con người tương tác. Khách hàng có thể tinh chỉnh PaLM bằng dữ liệu của riêng họ để phục vụ công việc nhưng vẫn đảm bảo thông tin không được công khai ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, Google cũng cho ra mắt chatbot phục vụ doanh nghiệp với khả năng tạo ảnh minh họa nhanh chóng. Hãng đặt mục tiêu chatbot này sẽ hỗ trợ công việc của các nhà tiếp thị, luật sư, nhà khoa học và giáo dục. Hãng dịch vụ Internet Mỹ cũng công bố quan hệ đối tác với phòng thí nghiệm AI nổi tiếng Midjourney. Google sẽ cung cấp cho Midjourney cơ sở hạ tầng đám mây và chip TPU tùy chỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành. Theo ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ trở lại vào tháng 9 tới.