Google tiết lộ thời điểm hệ điều hành Android 13 ra mắt

Google tiết lộ thời điểm hệ điều hành Android 13 ra mắt
Tạp chí Nhịp sống số - Trong một báo cáo do Google đăng tải đã gợi ý rằng phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành di động sẽ ra mắt vào tháng 9

Sau khi mẫu điện Google Pixel được cập nhật bảo mật, Google cũng đăng tải “Ghi chú phát hành bảo mật Android 13 và gợi ý rằng phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành di động sẽ ra mắt vào tháng 9.

Bản phát hành này ghi chú chi tiết “các lỗ hổng ảnh hưởng đến các thiết bị Android được giải quyết như một phần của Android 13. Google liệt kê 107 thay đổi trên Android bao gồm Framework, Media Framework, Package, Platform và System.

Trong khi đó, bản vá bảo mật 2022/09/01 cho thấy Android 13 sẽ ra mắt vào tháng 9, mặc dù đây chỉ có thể là phiên bản AOSP (Android Open Source Project). Ngoài ra, mẫu điện thoại Pixel mới nhất của Google cũng ra mắt trong tháng 9 và sẽ cài sẵn HĐH Android 13 mới nhất. Năm ngoái, Android 12 đã được phát hành lên AOSP vào đầu tháng 10 và bản cập nhật Pixel phải đến hai tuần sau mới bắt đầu.

Android 13 gây chú ý vì bắt đầu chương trình Beta công khai sớm hơn bình thường. Chỉ có hai bản xem trước dành cho nhà phát triển và bản beta đầu tiên ra mắt một tháng trước quý 1/2022. Tháng trước, Google ghi nhận bản Beta 4, và một số người cho rằng “Bản phát hành cuối cùng” của Android 13 sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng 8.

Có thể bạn quan tâm