Google triển khai dịch vụ VPN cho thuê bao dùng… iPhone

Google triển khai dịch vụ VPN cho thuê bao dùng… iPhone
Tạp chí Nhịp sống số - Dù hơi muộn một chút, nhưng cuối cùng dịch vụ VPN của Google FI cũng đã hỗ trợ các thuê bao đang sử dụng iOS.

Vào tháng 2 qua, Google công bố kế hoạch đưa dịch vụ Project Fi VPN của mình lên các thiết bị iPhone. Hiện tại Google đang bắt đầu triển khai công cụ này cho điện thoại Apple trên mạng MVNO của mình và sẽ mở rộng cho các thiết bị iOS khác trong thời gian tới.

Theo blog của Project FI, đại diện của Google chia sẻ: “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ mở rộng việc tích hợp dịch vụ VPN của mình sang iPhone. Nhờ VPN, bạn sẽ được kết nối trực tuyến một cách riêng tư và giảm thiểu nguy cơ bị các tin tặc nhòm ngó”.

Cũng như các dịch vụ VPN khác, dịch vụ của Google Fi sẽ cho phép bạn truy cập internet và sử dụng các ứng dụng phát trực tuyến qua kết nối riêng tư, được mã hóa. Qua đó, ngăn các trang web “thấy” địa chỉ IP thật và theo dõi vị trí của bạn. Bạn nên sử dụng VPN bất cứ khi nào kết nối với các điểm truy cập internet công cộng không an toàn. 

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật, Chính phủ Vương quốc Anh ngày 30/3 đã công bố Sách trắng bao gồm hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện các quy định liên quan đến công nghệ này.