Hacker đã tấn công 330.000 máy rút tiền trên toàn cầu

Hacker đã tấn công 330.000 máy rút tiền trên toàn cầu
Tạp chí Nhịp sống số - Nhóm tội phạm đã hack vào cổng hỗ trợ khách hàng của Micros để lấy tiền. Hiện tại, Micros đang được sử dụng ở hơn 330.000 máy rút tiền tại các nhà hàng, quán bar, sòng bạc, quán cà phê.

Trang tin KrebsOnSecurity tường thuật rằng, một cuộc điều tra để theo dõi nhóm

Hacker đã tấn công 330.000 máy rút tiền trên toàn cầu

Trong khi Oracle liên tục lặp lại rằng, họ đã mã hóa được thông tin tài khoản của khách hàng và những dữ liệu đang được bảo vệ an toàn. Nhưng không ai thật sự biết có bao nhiêu thẻ của khách hàng đang gặp nguy hiểm khi họ dùng thẻ để giao dịch tại các máy rút tiền đã bị hacker xâm nhập.

Từ trước đến nay, Nga vốn dĩ được xem là một điểm nóng của những tội phạm máy tính ăn cắp thẻ tín dụng. Đầu năm nay, một nhóm tội phạm cũng đã ngang nhiên tuyên bố sẽ nhắm vào những khách hàng sử dụng metro để rút tiền. Nhóm tội phạm nhắm vào những thẻ thông minh không tiếp xúc (contactless smart cards) được sử dụng để rút tiền tại các hệ thống lẻ.

Có thể bạn quan tâm

Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam. Hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của Bkav ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8.