Hacker lại tấn công 3 ngân hàng của Hy Lạp, tống tiền bằng Bitcoins

Hacker lại tấn công 3 ngân hàng của Hy Lạp, tống tiền bằng Bitcoins
Tạp chí Nhịp sống số - Các Hacker lại tấn công 3 ngân hàng của Hy Lạp và đưa ra yêu sách tống tiền những tổ chức này bằng Bitcoins nhằm đổi lấy sự “bình yên”.

Theo

Hacker lại tấn công 3 ngân hàng của Hy Lạp, tống tiền bằng Bitcoins

"Tất cả những gì tin tặc đạt được là làm gián đoạn hệ thống web trong một vài giờ, ngoài ra không có gì khác.” - Một nhân viên ngân hàng nói với hãng tin Reuters.

Các chuyên gia an ninh mạng lập tức vào cuộc và khẳng định, nhóm hacker tấn công có tên Armada Collective.

Quảng cáo

“Cả 3 ngân hàng đã từ chối yêu sách của nhóm tin tặc và cảnh báo tới ngân hàng trung ương Hy Lạp” – Đại diện cơ quan điều tra cho biết.

"Chúng tôi đã thông báo cho cảnh sát và các khách hàng có thể yên tâm về hệ thống” – Đại diện của 1 trong 3 ngân hàng cho hay.

Nhóm hacker tống tiền nói trên đã được một số tổ chức phát ra cảnh bảo vào tháng 10. “Chúng thường sử dụng phương thức tấn công Distributed Denial of Service attacks (Từ chối dịch vụ - DDoS) trên một số dịch vụ email cá nhân” – Thông báo từ các tổ chức cho biết.

Được biết, các cuộc tấn công đã làm quá tải các trang web của 3 ngân hàng cho đến khi những tổ chức này thực hiện việc hạn chế truy cập.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra, các chuyên gia vẫn cho rằng nên sử dụng robot rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của nền sản xuất. Cùng với đó là củng cố các nền tảng giám sát đa chức năng và bảo vệ mạng công nghiệp chuyên sâu.