Hacker tấn công máy tính thông qua lỗi bảo mật trên VLC Player

Hacker tấn công máy tính thông qua lỗi bảo mật trên VLC Player
Tạp chí Nhịp sống số - Nếu bạn sử dụng trình phát đa phương tiện nổi tiếng VLC trên máy tính của mình và chưa cập nhật bản mới nhất, một lỗi bảo mật có thể giúp hacker tấn công máy tính của bạn khi phát video ở một nguồn không an toàn.

Với lỗi này, hacker có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống máy tính của bạn từ xa. Lỗi này tồn tại trên các phiên bản từ VLC 3.0.7 trở về trước. Cụ thể, các phiên bản cũ này chứa hai lỗ hổng bảo mật có rủi ro cao, bên cạnh nhiều lỗ hổng bảo mật trung bình và mức độ nghiêm trọng thấp khác, có thể dẫn đến các cuộc tấn công thực thi mã tùy ý.

Quảng cáo

Lỗi bảo mật thứ nhất được phát hiện bởi Symeon Paraschoudis từ công ty Pen Test Partners (mã lỗi CVE-2019-12874), nó liên quan đến thư viện "zlib_decompress_extra". Lỗ hổng thứ hai (mã lỗi CVE-2019-5439) được phát hiện bởi một nhà nghiên cứu khác, là một vấn đề tràn bộ đệm đọc nằm trong chức năng "ReadFrame" và có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng tệp video AVI không đúng định dạng.

Với hơn 3 tỷ lượt tải xuống, VLC là phần mềm xem video hay nghe nhạc mã nguồn mở cực kỳ phổ biến hiện nay. Tại Việt Nam thì ứng dụng này cũng được cài đặt trong phần lớn máy tính.

Ngay bây giờ, nếu bạn có sử dụng VLC hãy vào trang chủ VLC và cài đặt phiên bản mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra, các chuyên gia vẫn cho rằng nên sử dụng robot rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của nền sản xuất. Cùng với đó là củng cố các nền tảng giám sát đa chức năng và bảo vệ mạng công nghiệp chuyên sâu.