Hàn Quốc: Tin tặc đánh cắp hơn 20 tỷ won tiền kỹ thuật số

Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 10/4, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số GDAC của Hàn Quốc thông báo tin tặc đã đánh cắp lượng tiền kỹ thuật số trị giá hơn 20 tỷ won (15 triệu USD) từ sàn giao dịch này.
tiền kỹ thuật số

Vụ tấn công mạng xảy ra vào khoảng 7h giờ địa phương ngày 9/4, dẫn tới việc chuyển các tài sản kỹ thuật số, bao gồm hơn 60 bitcoin và 350 Ethereum cho các ví chưa xác định.

Lượng tiền kỹ thuật số bị đánh cắp có giá trị 20,27 tỷ won, chiếm khoảng 23% tổng tài sản mà GDAC đang quản lý. Theo GDAC, một số tài sản dường như đã được gửi cho sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nước ngoài.

Công ty đang hợp tác với các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trong và ngoài nước, cũng như các bên phát hành tiền kỹ thuật số để ngăn chặn việc rửa tiền và thu hồi tài sản.

GDAC đã báo sự việc cho cảnh sát, Cơ quan Internet và An ninh Hàn Quốc, đơn vị Tình báo tài chính Hàn Quốc.

Công ty cho biết hiện các dịch vụ gửi và rút tiền trên GDAC đều đang tạm dừng và chưa rõ khi nào các dịch vụ này mới nối lại hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam. Hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của Bkav ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8.